Bảng xếp hạng Võ sĩ Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại – Võ Sĩ Online

Bảng xếp hạng Võ sĩ Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại được tổng hợp từ một bài viết mới nhất trên Dailymail do BoxRec (trang web chuyên thống kê thành tích thi đấu của các võ sĩ chuyên nghiệp, cả nam và nữ) cho thấy, Ali hay Tyson không phải là những huyền thoại vĩ đại nhất.
Mike Tyson
Mike Tyson

Top 10 võ sĩ boxing vĩ đại nhất không có Mike Tyson

Bảng xếp hạng Võ sĩ Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại do BoxRec tổng hợp

Những người yêu thích Boxing chắc chắn sẽ không còn xa lạ với những cái tên đình đám trong làng Boxing như: Mike Tyson, Floyd Mayweather, Manny Pacquiao, Muhammad Ali, Carlos Monzon hay Lennox Lewis….

Người hâm mộ thường tranh cãi nhau rất nhiều về việc bầu chọn ai là Võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử Boxing. Họ thường phân vân giữa 2 cái tên Muhammad Ali và Mike Tyson, tuy nhiên bảng xếp hạng võ sĩ Boxing vĩ đại nhất mọi thời đại còn rất nhiều võ sĩ nặng ký khác.

Floyd Mayweather được BoxRec bình chọn là võ sĩ vĩ đại nhất
Floyd Mayweather được BoxRec bình chọn là võ sĩ vĩ đại nhất

Trong top 10 võ sĩ được BoxRec bầu chọn thì Floyd Mayweather là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, có lẽ là do chiến tích trưa ai lập được là trong 21 năm thi đấu ông có 50 trận toàn thắng.
Manny Pacquiao sếp thứ 2 sau Floyd Mayweather
Manny Pacquiao sếp thứ 2 sau Floyd Mayweather

Bất ngờ hơn nữa là đối thủ mạnh của Mayweather là Manny Pacquiao được bình chọn đứng thứ 2 trong danh sách, trong khi đó Carlos Monzon, võ sĩ người Argentina xếp hạng 3, còn huyền thoại Muhammad Ali chỉ xếp hạng 4.

Võ sĩ Carlos Monzon người Argentina xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng
Võ sĩ Carlos Monzon người Argentina xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng

Điều không ngờ hơn cả là “Tay đấm thép” Mike Tyson còn không được xuất hiện trong top 10 theo bầu chọn của BoxRec.

Mike Tyson không có tên trong Top 10 của bảng xếp hạng
Mike Tyson không có tên trong Top 10 của bảng xếp hạng

Việc bình chọn xếp hạng của BoxRec chắc chắn chỉ làm hài lòng những người hâm mộ Boxing hạng trung, còn người hâm mộ quyền anh hạng nặng với những võ sĩ to lớn cùng những cú đấm như búa bổ như Ali và Mike Tyson sẽ không thể hài lòng được.

Mike Tyson trải qua 50 trận thắng, 6 thua, 2 hòa, và giải nghệ vào năm 2005, dù không giữ được thành tích bất bại nhưng ông là võ sĩ trẻ nhất vô địch hạng nặng thế giới, và những trận thua của Tyson toàn là những trận cuối sự nghiệp khi phong độ đang xuống dốc.

Muhammad Ali chỉ đứng thứ 4
Muhammad Ali chỉ đứng thứ 4

Muhammad Ali chỉ đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng võ sĩ boxing vĩ đại nhất

Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua, cố võ sĩ Muhammad Ali, người được coi là “huyền thoại bất diệt” của làng boxing, với nhiều fan của quyền Anh đây là hai nhân vật xứng đáng đứng đầu lịch sử.

Xem Thêm Các Bài Viết Nổi Bật

Rate this post
Leave Comment

RECOMMENDED