Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Top 6 trận Boxing đắt giá nhất lịch sử thế giới

Lưu lạiĐã lưuRemoved 0
Điểm bình chọn+8
Điểm bình chọn+8

Top 6 trận Boxing đắt giá nhất lịch sử thế giới là những trận thư hùng của những võ sĩ hàng đầu thế giới ở mọi thời đại. Trong số đó Floyd Mayweather là cái tên kiếm tiền nhiều nhất lịch sử.

Ngoài ra trong 6 trận Boxing đắt giá nhất lịch sử này thì có 4 trong 6 trận có sự góp mặt của “độc cô cầu bại” Mayweather, và “tay đấm thép” Mike Tyson có 2 trận đấu đáng nhớ cho mình.

Video diễn biến chính “Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử” giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao năm 2015

Top 6 trận Boxing doanh thu khủng nhất lịch sử thế giới do Sunsport (Anh) xếp hạng

Mới đây, tờ SunSport (Anh) đã thống kê top 6 trận Boxing đắt giá nhất lịch sử có doanh thu cao nhất lịch sử. Đứng đầu trong số này chính là “cuộc so găng thế kỷ” giữa 2 huyền thoại boxing hạng bán trung thế giới Floyd Mayweather và Manny Pacquiao.

Tờ báo SunSport  của Anh vừa thống kê công bố  Top 6 trận Boxing đắt giá nhất lịch sử thế giới. doanh thu của những trận đấu này sẽ làm làm bạn choáng ngợp không thể tưởng tượng nổi khi nghe những con số này.

Top 1 trong danh sách này chính là trận thư hùng giữa hai “Huyền thoại Boxing” hạng bán trung thế giới là Manny Pacquiao và Floyd Mayweather.

Bên cạnh đó, “Độc cô cầu bại” Mayweather, người sở hữu thành tích phi phàm 50 trận toàn thắng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, còn có 3 trận đấu khác với doanh số ngất ngưởng trong danh sách 6 trận boxing có doanh thu cao nhất lịch sử với tổng cộng 2,019 tỷ bảng. Hãy cũng điểm lại những trận đấu đáng nhớ đó:

1. Floyd Mayweather Vs Manny Pacquiao (2/5/2015)

Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Floyd Mayweather Vs Manny Pacquiao
Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Floyd Mayweather Vs Manny Pacquiao

Năm 2015 “Độc cô cầu bại” người Mỹ Floyd Mayweather đã có trận thượng đài lịch sử với Huyền thao Boxing người Philippines – Manny Pacquiao. Trận đấu được diễn ra trong 12 hiệp với chiến thắng thuộc về Mayweather bằng tính điểm.

Pacquiao thua đau Mayweather trong trận đấu quyền Anh có doanh thu lớn nhất mọi thời đại

Theo tờ báo Sunsport thống kê và công bố thì trận so găng thế kỷ này đã mang về doanh thu kỷ lục cao nhất mọi thời đại quyền anh thế giới với 678 triệu bảng. Sau trận đấu Mayweather đúc túi 223,5 triệu bảng, hơn gần gấp đôi “bại tướng” Pacquiao (122 triệu bảng).

Trận đấu đáng nhớ tại võ đài nổi tiếng MGM Grand Garden này cũng lập kỷ lục về doanh số “pay-per-view” (truyền hình trả tiền theo lượt xem của khán giả) với 4.600.000 người đăng ký để chi ra 333 triệu bảng xem “Money Man” so tài “Pac Man” trực tiếp qua truyền hình.

2. Floyd Mayweather Vs Conor McGregor (26/8/2017)

Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Floyd Mayweather vs Conor McGregor
Trận chiến tiền bạc Floyd Mayweather vs Conor McGregor

Sau khi lần lượt đánh bại Manny Pacquiao và Andre Beto, Mayweather đã hạ knock-out “Gã điên” UFC Conor McGregor sau 10 hiệp khi họ thống nhất đọ sức trên sàn boxing thay vì lồng bát giác của bộ môn võ tổng hợp (MMA) gần 3 năm trước.

Sau khi lần lượt đánh bại Manny Pacquiao và Andre Beto, năm 2017 siêu sao Boxing người Mỹ Mayweather nhận kèo với võ sĩ “Gã điên” UFC Conor McGregor. Mayweather mất 10 hiệp để hạ McGregor.

 “Trận đấu tiền bạc” này đã mang về doanh thu 662,5 triệu bảng, Mayweather “đút túi” 223,5 triệu bảng. Còn McGregor có thể thỏa mãn khi thu về 70 triệu bảng.

Mayweather hoàn toàn lấn lướt McGregor về kinh nghiệm thượng đài trên sàn đấm bốc.

3. Floyd Mayweather Vs Canelo Alvarez (14/9/2013)

Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Floyd Mayweather thắng Canelo Alvarez bằng tính điểm
Floyd Mayweather thắng Canelo Alvarez bằng tính điểm

Trước khi Mayweather “hái ra tiền” với các trận đấu với Pacquiao và McGregor, tay đấm lừng danh người Mỹ đã cùng đối thủ cũ Canelo Alvarez tạo nên trận boxing đạt kỷ lục doanh thu năm 2013 lên tới 214,7 triệu bảng.

Năm 2013 Mayweather cũng đã có trận thượng đài với tay đấm lừng danh người Mỹ Canelo Alvarez, mang về doanh thu lên tới 214,7 triệu bảng, đó cũng là doanh thu kỷ lục từ trước đến thời điểm bấy giờ.

Trận đấu Mayweather – Canelo Alvarez kết thúc sau 12 hiệp với kết quả thắng cho Froyd Mayweather bằng tính điểm.  Mayweather bảo vệ thành công đai vô địch hạng dưới trung (Light Middleweight, 66-70kg) và đoạt luôn 2 đai WBC cũng như The Ring của đối thủ người Mexico

Sau 12 hiệp, Mayweather đã thắng điểm từ trọng tài để bảo vệ thành công đai vô địch hạng dưới trung (Light Middleweight, 66-70kg) và đoạt luôn 2 đai WBC cũng như The Ring của đối thủ người Mexico.

4. Floyd Mayweather – Oscar De La Hoya (5/5/2007)

Trận đấu lập kỷ lục phòng vé Floyd Mayweather Vs Oscar De La Hoya
Trận đấu lập kỷ lục phòng vé Floyd Mayweather Vs Oscar De La Hoya

Cuộc so găng với đồng hương người Mỹ De La Hoya 13 năm trước của Mayweather từng lập kỷ lục phòng vé ở võ đài MGM Grand Garden tại Paradise (bang Nevada) với 110 triệu bảng từ tiền pay-per-view và 15 triệu bảng tiền vé. Doanh thu của trận đấu này là 187 triệu bảng, con số đáng nể vào năm 2007.

Năm 2007 Mayweather có cuộc so găng với người đồng hương De La Hoya, trận đấu đã thiết lập kỷ lục phòng vé ở võ đài MGM Grand Garden tại Paradise (bang Nevada) với 110 triệu bảng từ tiền pay-per-view và 15 triệu bảng tiền vé.

Doanh thu của trận đấu này là 187 triệu bảng, con số đáng nể vào năm 2007.

5. Evander Holyfield Vs Mike Tyson (28/6/1997)

Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Mike Tyson với Evander Holyfield
Trận đấu tai tiếng của Mike Tyson với Evander Holyfield

Sau khi thua knock-out Evander Holyfield ở hiệp 11 trận so găng đầu tiên vào ngày 9/10/1996 và mất đai vô địch hạng nặng boxing thế giới WBA vào tay đối thủ này, Mike Tyson đã tái đấu kình địch chỉ hơn 8 tháng sau.

Mike Tyson và Evander Holyfield có trận so găng với nhau đầu tiên vào ngày 9/10/1996. Mike đã bị thua Knock-out trước Holyfield tại hiệp thứ 11 và đánh mất đai vô địch hạng nặng boxing thế giới WBA vào tay đối thủ này, Mike Tyson đã tái đấu kình địch chỉ hơn 8 tháng sau.

Lần này cuộc so găng giữa 2 huyền thoại này đã đạt doanh thu đến 145,7 triệu bảng. Đáng tiếc là Mike Tyson vẫn không thể “rửa hận” Holyfield. “Tay đấm thép” Tyson thậm chí còn bị xử thua ngay ở hiệp 3 vì 2 lần cắn vào tai đối thủ khiến các fan boxing sốc nặng.

Trong lần tái đấu lần này giữa Mike Tyson và Evander Holyfield đạt doanh thu đến tận 145,7 triệu bảng. Nhưng thật đáng tiếc cho Mike Tyson đã không thể phục thù được Holyfield.

Cũng chính trong trận tái đấu này Tay đấm thép đã bị sử thua ngay ở hiệp thứ 3 của trận đấu sau khi cắn tai đối thủ khiến các fan Boxing Sốc nặng.

Tuy nhiên, doanh thu của trận đấu mà Tyson cắn đứt một bên vành tai của Holyfield chỉ bằng khoảng 4,6 lần so với số tiền mà trận “boxing thế kỷ” giữa Mayweather và Pacquiao thu về (145,7 triệu bảng so với 678 triệu bảng).

6. Lennox Lewis – Mike Tyson (8/6/2002)

Trận Boxing đắt giá nhất lịch sử: Lennox Lewis hạ Mike Tyson ở hiệp thứ 8
Lennox Lewis hạ Mike Tyson ở hiệp thứ 8

Một trận thua nổi tiếng nữa của Mike Tyson là khi anh bị Lennox Lewis hạ knock-out ở hiệp 8 trận đấu thống nhất 4 đai vô địch boxing hạng nặng thế giới WBC, IBF, IBO và The Ring. Cuộc so tài này cán mốc doanh thu 132,6 triệu bảng.

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online

Sản phẩm nổi bật có thể bạn qua tâm

Một số đánh giá sản phẩm nổi bật

5 5 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

5 Những bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Hậu
Hậu
2 Năm trước đây

Mike tyson vẫn là số 1

Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hậu

Mình cũng là fan của Mike tyson

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Xinh
Xinh
2 Năm trước đây

Ôi thần tượng Mike Tyson 1 thời, đến giờ ông vẫn là số 1

Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Xinh

Chuẩn không cần chỉnh, Những trận thua của Mike sau này là lúc phong độ ông đang xuống dốc rồi

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Chính
Chính
2 Năm trước đây

Số 1 vẫn là Mike Tyson

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

5
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh