Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Kỹ năng tự vệ tốt nhất: CHẠY TRỐN!

Lưu lạiĐã lưuRemoved 1
Điểm bình chọn+10
Điểm bình chọn+10

Sau hơn 10 năm tập luyện và đào tạo võ thuật, tôi có thể tự tin nói rằng tôi đã học được một số kỹ năng tự vệ tốt nhất đó là “chạy trốn”. Học võ không chỉ là đánh thắng đối thủ mà điều qua trọng nhất vẫn là tự rèn luyện sức khỏe và bảo vệ được bản thân an toàn trước mọi trường hợp xung đột thường ngày.

3 kỹ năng tự vệ tốt nhất khi xử lý xung đột

Chiến đấu trên đường phố tiềm ẩn đầy nguy hiểm
Thủ đúng sẽ giúp bạn an toàn hơn trong khi chiến đấu trên đường phố

Có 3 kỹ năng xử lý tình huống xung đột mà tôi thường áp dụng và thấy vô cùng hiệu quả đó là: Thứ nhất: chạy trốn khỏi rắc rối. Thứ hai: giải thích tránh những rắc rối không cần thiết. Lựa chọn thứ ba: xoa dịu rắc rối từ nơi sẩy ra xung đột.

Những cách tiếp cận này, tất nhiên, không phải là điều mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm khi họ tham gia một lớp học võ thuật. Đấm, đá, vật lộn, ném, giữ – đó là những gì bán trong thế giới của: MMA, Muaythai, karate, aikido, judo, taekwondo, jui-jitsu, Boxing…

Những kỹ năng này không phải là điều hầu hết mọi người tìm kiếm và yêu thích sử dụng chúng mà thường họ sẽ tìm đến 1 câu lạc bộ võ thuật rồi học các kỹ thuật Đấm, đá, vật lộn, ném…của các môn võ thuật đối kháng hiện đại hiện nay như: MMA, Muaythai, karate, aikido, judo, taekwondo, jui-jitsu, Boxing…

Những kỹ thuật tự vệ đó là điều tuyệt vời và vô cùng cần thiết nhưng trong thực tế không phải khi nào cũng dùng võ lực để giải quyết vấn đề được nên những Kỹ năng tự vệ tốt nhất này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối cũng như nguy hiểm thường ngày.

3 Nguyên tắc tự vệ tốt nhất trong thực tế

Kỹ năng tự vệ tốt nhất là hãy quan sát và bỏ trốn khi thấy nguy hiểm
Quan sát tránh những nơi và những người khả nghi

Xung đột sẩy ra không phải trên võ đường (phòng tập), võ đài Boxing, lồng bát giác MMA, thảm đấu vật hay bất cứ nơi nào mà đó là trong bãi gửi xe, trên đường phố, trên vỉa hè, quán bar… hoặc những địa điểm khác mà những người bình thường rất có thể sẽ phải đối đầu với ai đó có thể làm hại họ.

Nguyên tắc 1: Tránh những người nguy hiểm và những nơi nguy hiểm

Kỹ năng tự vệ tốt nhất là hãy quan sát và bỏ trốn khi thấy nguy hiểm
Quan sát tránh những nơi và những người khả nghi

Mục tiêu chính của tự vệ là tránh trở thành nạn nhân của bạo lực. Cách tốt nhất để làm điều này là không ở nơi bạo lực có thể xảy ra. Tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể tránh được, nhưng hãy hạn chế và cảnh giác tối đa sẽ là điều rất tốt cho bạn.

Nếu bạn đến thăm những khu phố nguy hiểm vào ban đêm, hoặc đi bộ một mình và không có vũ khí trên những con đường mòn gần một thành phố lớn, hoặc những nơi thường xuyên có những thanh niên say xỉn tụ tập, bạn đang gặp một số rủi ro là điều rõ ràng.

Nguyên tắc số 2: Không bảo vệ tài sản của bạn

Kỹ năng tự vệ tốt nhất là hãy thỏa hiệp tránh đối đầu
Hãy thỏa hiệp đừng tiếc tài sản hãy bảo vệ bản thân

Dù được kỹ năng võ thuật của bạn ở trình độ nào đi chăng nữa, bạn cũng nên xem bất kỳ hành vi bạo lực thì nguy cơ đến tính mạng là điều có thể sẩy ra hoặc bị tống vào tù vì giết một người khác. 

Bạo lực phải thực sự là biện pháp cuối cùng. Do đó, nếu ai đó chĩa súng vào mặt bạn và yêu cầu ví của bạn, bạn nên đưa nó ra mà không do dự, và chạy.

Nếu bạn nhìn ra cửa sổ và thấy một nhóm thanh niên phá hủy xe của bạn, bạn nên ở lại và gọi cảnh sát. Đó là điều thông minh nhất mà bạn làm được lúc này đừng tiếc của mà lao đầu vào chỗ nguy hiểm .

Nguyên tắc số 3: Tấn công bất ngờ và chạy trốn

Kỹ năng tự vệ tốt nhất là tấn công và bỏ chạy
Tấn công bất ngờ và chạy trốn khỏi hiện trường

Khi bạn đã áp dụng nguyên tắc 1 và 2 rồi mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì lúc này chúng ta nên chuẩn bị đến cho 1 cuộc ẩu đả là khó lòng tránh khỏi.

Hãy chủ động tấn công trước, bất ngờ tấn công anh ta mạnh và rứt khoát rồi hãy nhanh chóng bỏ trốn ngay lập tức khỏi hiện trường, chạy đến những chỗ đông người càng xa càng tốt.

Mục tiêu của bạn là trốn thoát và bảo vệ bản thân tránh được những trấn thương tối thiểu đồng thời gây thương tích lên kẻ gây hấn bằng mọi cách cần thiết để đảm bảo bạn chạy thoát an toàn.

Không có 1 kỹ thuật nào hoặc không có 1 môn võ nào đảm bảo cho bạn được an toàn tuyệt đối nên hãy hành động khôn ngoan và đừng tự tin quá mức vào kỹ năng mà mình được đào tạo.

Ví dụ: Bạn là 1 người cực kỳ giỏi về Jiu-jitsu môn võ vô cùng được ưu chuộng hiện nay bởi tính thực chiến của nó nhưng thử nghĩ mà xem nếu bạn bị tấn công bởi hơn 1 người thì điều gì sẽ sẩy ra khi bạn đang nằm dưới đất vật lộn với 1 người trong khi đó người còn lại đập vào đầu bạn bằng gậy bóng chày…

Xem Thêm loạt bài viết về đánh nhau đường phố

Có thể bạn qua tâm

5 6 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest
6 Những bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Cung
Cung
2 Năm trước đây

Cuộc chiến đường phố không đơn giản chỉ là võ thuật

Trần
Trần
2 Năm trước đây

Đánh nhau đường phố vô cùng nguy hiểm

Vinh trần
Vinh trần
2 Năm trước đây

1 cuộc chiến đường phố là đánh nhau, ẩu đả ko khốn nhượng

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Tác giả
1 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

6
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh