Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

MMA chính thức thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam

Lưu lạiĐã lưuRemoved 2
Điểm bình chọn+5
Điểm bình chọn+5

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn vừa đặt bút ký quyết định về việc cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (viết tắt là VMMA). Sau nhiều năm chờ đợi, cộng đồng võ thuật Việt Nam nhận được một tin mừng lớn: Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã được cho phép thành lập.

Nhiều giải MMA quy mô đã được tổ chức rất thành công

Liên đoàn võ tổng hợp Việt Nam thành lập đúng ngày Valentine

Vào đúng ngày Valentime 14 tháng 2 vừa qua, trên khắc mạng xã hội truyền tin nhau về việc ông Trần Anh Tuấn chính thức đặt bút ký cấp phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam có hiệu lực ngay từ lúc ký tức ngày 22 tháng 1 năm 2020 đương lịch.

MMA là môn thể thao võ thuật tổng hợp với lối đánh đa dạng có thể nói nó là một thể thức thi đấu tổng hợp nhiều lối đánh khác nhau, các võ sĩ muốn thi đấu tốt ở môn này thì phải học tương đối nhiều kỹ thuật của nhiều môn võ khác nhau.

MMA rất được ưu chuộng và phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia phát triển thể thao mạnh mẽ như Mỹ và các nước ở Châu Âu.

Những năm gần đây MMA cũng đã bắt đầu có chỗ đứng tại châu Á, các giải đấu quốc tế như ONE Championship.” cũng đã bắt đầu đổ bộ vào Việt Nam.

Các giải đấu quốc tế như ONE Championship đổ bộ vào Châu Á

Chia sẻ với giới truyền thông Ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết: “Việc thành lập VMMA là phù hợp với xu thế phát triển chung của môn võ tổng hợp trên thế giới. Tại Việt Nam, phong trào phát triển môn võ này rất rầm rộ nhưng mới chỉ mang tính tự phát và không được phép tổ chức thi đấu. Nhưng nhiều nơi vẫn tổ chức mà không được kiểm soát. Thậm chí ở một số cuộc, môn này đã bị biến tướng thành môn gây bạo lực, gây phản cảm trong xã hội.”

“VMMA ra đời sẽ giúp ngành thể thao và các cơ quan có liên quan định hướng, kiểm soát và giúp môn võ thuật tổng hợp trở lại đúng giá trị thật của nó. VMMA sẽ đưa ra các bộ luật và quy chế hoạt động để có thể tổ chức những giải MMA của riêng Việt Nam, bên cạnh việc chào đón các giải đấu quốc tế như ONE Championship.”

“Vấn đề quan trọng là VMMA phải hướng môn võ hấp dẫn này phát triển phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vượt quá ngưỡng mà văn hóa Việt Namcho phép. Các cuộc thi đấu, các giải võ thuật tổng hợp tại Việt Nam sẽ được kiểm soát chặt và phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật của giải. Như vậy MMA sẽ giúp những người tham gia có được một sân chơi lành mạnh, mang đầy tinh thần thượng võ”.

Quyết định thành lập liên đoàn võ thuật tổng hợp việt nam

Dự kiến trong quý 1 sẽ diễn ra đại hội VMMA để bầu ra BCH nhằm quản lý, điều hành tốt các hoạt động của môn võ tổng hợp này. “MMA phát triển trên thế giới và thực sự là một phần của kinh tế thể thao – nguồn kinh tế hợp pháp, chính đáng.

Lợi nhuận mà môn võ này đem lại là khổng lồ. Nếu Việt Nam kiểm soát tốt thì MMA cũng sẽ đem lại một nguồn tài chính lớn cho thể thao Việt Nam”, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết thêm.

Tình hình hoạt động của MMA trong những năm qua

Kể từ khoảng đầu năm 2010 đến nay, Các trận dấu MMA nói chung và UFC nói riêng được đông đảo người yêu võ thuật quan tâm và săn đón những trận đấu đỉnh cao của các võ sĩ trong nước và thế giới.

Dù các thể thức thi đấu cũng như tập luyện không được chuyên nghiệp nhưng những người chơi võ đã tìm hiểu mọi cách để học những kỹ thuật vô cùng đặc sắc trong MMA đó là các đòn khóa siết trên sàn đấu của môn Brazillian Jiu Jitsu để có thể hiểu và quyen cảm giác của các võ sĩ thi đấu môn này.

Phong trào càng trở nên nóng hơn bao giơ hết khi rất nhiều câu lạc bộ MMA trong cả nước được mọc lên nhanh chóng quy mô lớn điển hình trong số đó phải kể đến võ đường Liên Phong của tài tử điện ảnh Jonny Chí Nguyễn, Saigon Sport Club và Dragon MMA….

Những câu lạc bộ võ thuật này đã tạo điều kiện để môn võ tổng hợp được lan truyền rộng rãi hơn dù các võ sĩ vẫn trưa thể thi đấu chuyên nghiệp trong nước được.

Các giải đấu MMA được tổ chức không kiểm soát

Giờ đây, với quyết định thành lập liên đoàn MMA thì chắc chắn cộng đồng MMA Việt Nam còn phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Những người chơi võ, võ sĩ nghiệp dư sẽ có động lực mục đích phất đấu để có thể hoàn thiện kỹ thuật và trình độ chuyên nghiệp dần lên.

Tương tự với các môn võ hiện đại khác như Boxing hoặc Muay Thái, các câu lạc bộ võ thuật MMA được mọ lên nhanh chóng tại các thành phố lớn và các tỉnh thành khác.

Tại sự kiện vào tháng 9 năm ngoái, đấu trường khổng lồ ONE Championship đã tiến vào Việt Nam với những trận đấu striking đẳng cấp thế giới.

Tương lai, giải đấu khổng lồ này có thể tổ chức những trận MMA cấp thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

Thậm chí, ONE Championship bước đầu có cơ hội để những nhà vô địch gốc Việt như Martin Nguyễn bảo vệ đai tại quê hương.

Nguần: Sưu Tầm

Xem Thêm Bài Viết

 

 

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online
0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

6 Những bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Tác giả
3 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vô danh
3 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Toàn
Toàn
3 Năm trước đây

hi

Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Toàn

Hi, bạn

Nguyễn Lợi
Nguyễn Lợi
2 Năm trước đây

Tôi nghĩ đây sẽ là bước tiến mới cho nền võ thuật Việt Nam. Đồng nghĩa sự phát triển cho bộ môn Jiujitsu trong thời gian tới. Tôi rất thích. Cảm ơn nhà nước đã tạo điều kiện.

Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Nguyễn Lợi

Đồng quan điểm và mong rằng võ thuật việt nam ngày càng khởi sắc

Nguyễn Lợi
Nguyễn Lợi
2 Năm trước đây
Trả lời  Võ Sĩ Online

Cảm ơn AD rất nhiều. Hy vọng với bước tiến sắp tới. Và các tổ chức đào tạo tại Việt Nam, MMA sẽ là bước tiến quan trọng cho Võ Thuật Việt Nam. Oss!

Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Nguyễn Lợi

Hi, cũng hi vọng như vậy để xo thuật sớm hội nhập với thế giới

6
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh