Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Học võ taekwondo tăng chiều cao không?

Lưu lạiĐã lưuRemoved 2
Điểm bình chọn+7
Điểm bình chọn+7

Học võ taekwondo tăng chiều cao không? là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm và tìm hiểu, Võ thuật là một loại hình vận động khá nặng nên đòi hỏi người tập phải có tinh thần bền bỉ từ đó là nền tảng để rèn luyện ý trí cũng như sức mạnh, sức bền mới mong có sự tiến bộ cao trong tập luyện được.

Taekwondo đây là môn võ có tác dụng rất hay trong việc tăng chiều cao. Vì vậy nếu bạn đang có ý định tập thể dục để tăng thêm chiều cao cho mình thì Taekwondo là sự lựa chọn tương đối tốt.

Học võ Taekwondo giúp tăng chiều cao không rất tốt

Học võ Taekwondo giúp tăng chiều cao không rất tốt

Cơ chế hình thành và phát triển của xương

Bộ xương của cơ thể được hình thành khá sớm, ban đầu từ màng vào khoảng tháng thứ nhất của thai kỳ, đầu tháng thứ 2 màng chuyển dần thành sụn.

Đến cuối tháng thứ 2, sụn cốt hóa để hình thành xương. Quá trình phát triển xương tiếp tục cho đến khi trẻ sinh ra và duy trì cho đến khoảng 25 tuổi.

Mặc dù được khoáng hóa rất cao, nhưng xương luôn luôn có sự đổi mới, tức là luôn có sự tạo xương và hủy xương. Nhờ quá trình tạo xương và hủy xương mà xương luôn luôn được đổi mới.

Đối với xương dài, sự hóa xương bắt đầu từ phần giữa của thân xương theo cách hóa xương ngoại sụn.  Sự hóa xương trong sụn bắt đầu chậm hơn và được nối liền với với phần hóa xương ngoại sụn.

Các điểm hóa xương ngoại sụn dần dần được nối liền với nhau ở dưới lớp màn xương và tạo nên mô xương.

Đồng thời với sự hóa xương, trong lòng xương xảy ra một sự phân hủy các chất xốp để hình thành  ống xương rỗng chứa tủy xương.

Sự phát triển theo chiều dài bằng cách phát triển thêm mô sụn ở hai đầu xương, các đầu xương giữ mô sụn rất lâu.

Những điểm hóa xương trong sụn tiếp tục phát triển ở đầu xương trong khoảng 10 năm (ở nam thì khoảng 10-15 tuổi đến 20-25 tuổi, ở nữ thì khoảng 8-10 tuổi đến 18-20 tuổi). Từ tuổi thiếu niên bước qua tuổi thanh niên có nhiều sự tăng trưởng nhất.

Cơ chế hình thành và phát triển của xương trẻ em

Cơ chế hình thành và phát triển của xương trẻ em

Vì sao học Taekwondo sẽ tăng chiều cao?

Việc luyện võ sẽ đóng góp tích cực vào việc phát triển chiều dài của xương, tức phát triển chiều dài của cơ thể, cũng như góp phần hóa xương nhanh của các sụn đầu xương, tức hạn chế chiều cao của cơ thể.

Đặc biệt là tập Taekwondo tăng chiều cao sẽ tùy thuộc vào giáo trình huấn luyện võ thuật cho các võ sinh trong độ tuổi 10 năm sụn phát triển thành xương như đã nói ở trên.

Các kỹ thuật Taekwondo ngày nay đã được thể thao hóa đi rất nhiều và gần như chủ yếu tập chung và các cú đá.

Bạn hãy để ý và phân tích kỹ những kỹ thuật đá của Taekwondo thì thấy các cú đá đều thả lỏng và vươn dài nhất có thể nên giúp xương các khớp háng, đầu gối, cổ chân…. đều được vươn dài tối đa.

Chính vì sử dụng chân nhiều nên Taekwondo cũng đòi hỏi người tập phải tập các động tác ép, xoạc, uốn dẻo,… giúp các khớp luôn phải kéo giãn rất nhiều từ đó kích thích xương phát triển và dài ra.

Thật vậy, đối với các võ sinh đang trong độ tuổi phát triển, một giáo trình huấn luyện võ thuật biết kích thích tạo điều kiện giãn dài các đầu sụn của xương, nhất là xương dài, chắc chắn sẽ giúp cho võ sinh tăng nhanh sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Ngược lại, cùng một đối tượng, nhưng giáo trình huấn luyện võ thuật khác lại chú trọng quá nhiều đến các thế tấn trụ người, làm cho tăng nhanh sự hóa xương của các đầu sụn, dĩ nhiên sẽ làm hạn chế sự phát triển của chiều cao cơ thể của người võ sinh.

Những lưu ý khi học võ Taekwondo để tăng chiều cao

Nên học võ Taekwondo từ những lứa tuổi mà cơ thể bắt đầu phát triển từ 8-10 tuổi đến 16-18 tuổi, tập trong thời gian liên tục từ 3 năm đến 5 năm hoặc 6 năm, với một giáo trình chú trọng những động tác kéo giãn dài tứ chi và toàn thân, tránh những động tác trì nặng trên hai chân, hai vai và đầu.

Ngoài việc tập luyện, bạn cần quan tâm nhiều đế chế độ dinh dưỡng, cụ thể

Về dinh dưỡng, phải đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất). Đặc biệt là chế độ giàu canxi. Các loại thực phẩm giàu canxi như: thịt, cá, tôm, cua…., uống nhiều nước.

Lượng sữa cần thiết mỗi ngày ≥ 500ml/ ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi .

Ngoài ra, nếu có thể hãy bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu như: Canxi, Magie, Mangan, kẽm, đồng, Boron, Silic (trong cỏ đuôi ngựa), chondrotin, acid folic cùng với Vitamin D3, MK7, và DHA có trong thực phẩm chức năng viên uống Vipteen để việc học Taekwondo tăng chiều cao có được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Xem Thêm

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online
0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Những bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh