Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua

Lưu lạiĐã lưuRemoved 2
Điểm bình chọn+4
Điểm bình chọn+4

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua, Vovinam và Võ Cổ Truyền Việt Nam liệu có chiến nổi với Muay Thái không? Đương nhiên là võ thuật phụ thuộc vào người tập, so sánh các môn võ với nhau thì rất khiên cưỡng.

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua - Ảnh 1

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua – Ảnh 1

Tuy nhiên, mỗi môn võ đều có những thế mạnh riêng của nó, Muay Thái với cường độ luyện tập khủng khiếp, biến toàn bộ cơ thể của người võ sĩ thành một khối thép lạnh, rắn chắc, cảm tưởng đánh vào người võ sĩ Muay Thái không ăn thua gì.

Muay Thái là một môn võ dữ dội, mạnh mẽ, bạo tàn, thậm chí đẫm máu, Nhưng đó chính là mục đích tối thượng của võ thuật. Đỉnh cao của võ thuật là thực chiến, Hãy trả lại võ thuật về đúng bản chất của nó.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam, có lịch sử hàng nghìn năm, đi cùng với lịch sử chiến tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhớ lại năm nào Quân Tây Sơn của Hoàng Đế Quang Trung đánh bại quân Xiêm Thái Lan trên sông Rạch Gầm Xoài Mút.

Tuy nhiên, có một thực tế ngày nay, Võ cổ truyền Việt Nam và Vovinam ngày càng cùn dần, tính thực chiến ngày một giảm đi, nếu so với Muay Thái, Đó là thực tế không gì có thể phủ nhận được.

Bạn có thể xem qua clip, giải đấu võ thuật cổ truyền Việt Nam

Như đã thấy, các võ sĩ thi đấu võ thuật cổ truyền, mặc full giáp, giáp đầu, giáp thân đầy đủ cả, giáp giúp hạn chế chấn thương nhưng cũng làm giảm bớt sự linh hoạt của của các đòn thế.

Còn đây là những trận đấu Muay Thái, clip Muay Thái, Thai Fight Viet Nam 2015 vừa diễn ra.

Các võ sĩ Muay Thái vào trận, không bao giờ chơi giáp, cởi trần mặc quần đùi, lao vào nhau dữ dội, khốc liệt, chỉ khi bị dồn vào đường cùng, vào những tình huống nguy hiểm, khó khăn nhất, võ sĩ mới bộc lộ hết bản năng chiến đấu sinh tồn của mình.

Võ thuật Việt Nam, bấy lâu nay được báo chí tâng bốc nhiều quá, nhiều khi chính chúng ta ngộ nhận chúng ta, ảo tưởng sức mạnh.

Báo chí, truyền hình, truyền thông, luôn nhìn võ thuật Việt dưới con mắt võ thuật là văn hóa, lúc nào cũng là múa quyền, bài quyền bay nhảy, rồi lại diễn giải bài quyền dưới màu sắc thần bí, tâm linh, mơ màng.

Võ thuật Việt đã bị tụt lùi quá sâu so với dòng chảy võ thuật thế giới rồi, chưa cần nói đến những giải võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp UFC, MMA, chưa cần nói đến cái nôi võ thuật TQ, Nhật, Hàn, chỉ cần nhìn sang Thái Lan là đã thấy quá đủ sự thụt lùi rồi, hay nhìn sang Campuchia, Myanmar, Lào cũng được, phong trào võ thuật thực chiến, Muay phát triển mạnh mẽ.

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua - Ảnh 2

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua – Ảnh 2

Tại sao giờ này chúng ta vẫn chưa chấp nhận võ thuật tổng hợp MMA, giải đấu UFC du nhập vào VN ???

Phải chăng chúng ta sợ ???

Sợ những thứ dữ dội đẫm máu ???

Sợ trẻ trâu học tập rồi ra đường đấm nhau, xiên nhau ???

Sợ thể trạng người VN không hợp với môn này, có đánh cũng thua thôi ???

Câu trả lời là đây:

Dữ dội đẫm máu, ngày xưa có một thời chúng ta cũng đã từng cấm đoán môn Quyền Anh, nhưng rồi sau đó chúng ta vẫn du nhập môn này và phát triển đến bây giờ.

Võ thuật tổng hợp MMA, so với Quyền Anh còn nhẹ nhàng hơn, bởi vì trong môn Quyền Anh, các võ sĩ liên tiếp ăn đòn vào vùng đầu, rất dễ chấn động thần kinh, khả năng tổn thương não bộ còn lớn hơn nhiều so với MMA.

Hơn nữa, nếu dữ dội đẫm máu, nếu chiếu lên truyền hình, chúng ta có thể chuyển cảnh sang phông đen trắng, để giảm bớt sự đẫm máu bạo lực cũng được.

Sợ trẻ trâu học tập rồi ra đường đấm nhau, xiên nhau??? Chúng ta chỉ giới hạn bán vé cho những người đủ 18 tuổi, trước mỗi trận đấu có thể phát cảnh báo một số điều trong bộ luật hình sự, để cảnh báo răn đe trước với những người trẻ, nóng máu. Ngoài ra, thi hành luật pháp nghiêm minh cũng là một cách.

Thể trạng người VN ko hợp với môn này, thực ra không phải. Cung Le, võ sĩ MMA có tiếng, hoàn toàn có bố mẹ là người Việt, thể trạng của anh là người Việt, không phải quá to cao, nhưng với chế độ dinh dưỡng thích hợp, và môi trường tập luyện đỉnh cao chuyên nghiệp, Cung Le đã vượt qua cực hạn của chính mình để trở thành nhà vô địch giải đấu võ thuật tổng hợp Strike Force.

Nghề võ sĩ chuyên nghiệp ở VN bạc lắm, thực ra cực chẳng đã mới đi theo con đường võ sĩ chuyên nghiệp thôi, chẳng ai muốn lên võ đài, ăn đấm hộc máu mồm để kiếm miếng ăn cả.

Thu nhập gọi là cao thì cũng chẳng phải là cao, thu nhập xong rồi, lại phải chi tiền tập luyện ăn uống dinh dưỡng, tái đầu tư, hết rồi còn đâu.

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua - Ảnh 3

Võ Cổ Truyền Vs Muay Thái bên nào thua – Ảnh 3

Hơn nữa, phong trào võ thuật ở VN hiện nay phát triển chưa tương xứng với truyền thống thượng võ hàng ngàn năm của cha ông ta, giới trẻ bây giờ chỉ thích online, chơi game, ít vận động, nếu có tập luyện thể thao thì cũng là chơi mấy môn ít va chạm, đối kháng, như là đá bóng, cầu lông, bóng bàn, hoặc chơi tennis… tập mấy môn này, sau này ra đời làm việc thỉnh thoảng còn rủ đồng nghiệp hoặc sếp giao lưu được, chứ tập võ thuật, chẳng nhẽ sau này lại rủ sếp lên sàn đấm nhau vài hiệp, nghe nó cứ thế nào ấy.

Trong khi Muay Thái phát dương quang đại ra toàn thế giới, nổi danh khắp các đấu trường võ thuật tổng hợp UFC, Kick Boxing K-1, môn võ thực chiến bậc nhất, thu hút hàng ngàn hàng vạn những môn sinh nước ngoài rầm rập kéo đến Thái Lan, ăn ngủ tập luyện tại chính quê hương môn võ này, mang lại nguồn thu ngoại tệ rất lớn.

Trong khi đó võ thuật Việt Nam đang ở đâu ???

Có thể quảng bá võ thuật Việt qua con đường điện ảnh, như Trung Quốc, Thái Lan hay thậm chí Indo đã làm.

Nhưng muốn quảng bá võ thuật Việt Nam bằng con đường điện ảnh, phải chắt lọc được những đòn thế võ thuật tiêu biểu điển hình để đưa lên màn ảnh.

Để người ta xem phim thì biết ngay: À, võ thuật Việt Nam là như vậy đấy. Chứ không phải chỉ là lao vào nhau đấm đá đơn thuần là được đâu.

Người ta xem Diệp Vấn, À, biết ngay, Vịnh Xuân là như vậy đó, đòn tay như thế này, đòn chân là như vậy.

Người ta xem Truy Tìm Tượng Phật, Người Bảo Vệ của Tony Jaa, À, biết ngay, Muay Thái có sức chiến đấu, sát thương thật khủng khiếp, đòn thế cùi chỏ, đầu gối thật dữ dội.

Người ta xem The Raid của Indonesia, thấy được chiêu thức thực chiến Pencatsilat ra làm sao.

VÔ TÌNH ĐỌC ĐƯỢC NHỮNG LỜI NÀY CŨNG THẤY ĐÚNG THẬT CHIA SẺ ĐỂ ANH EM CÙNG BÀN LUẬN.

Nguần bài viết: Đàm Minh Hà

Xem Thêm

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online
3.3 3 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Những bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Tác giả
3 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh