Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Cách Tập Xoạc Chân

Cách tập xoạc chân thành công 100% là phương pháp vô cùng hiệu quả bằng việc tận dụng việc học hành hoặc chơi Game… để tập luyện cũng như giúp rút ngắn thời gian tập luyện cho người tập.

Phương pháp này yêu cầu người tập xoạc và giữ tư thế đó càng lâu càng tốt, vì bản chất của dây chằng chân của chúng ta dãn ra và co lại rất nhanh nên người tập phải giữ được khoảng thời gian đủ lâu mới có tác dụng nhanh được.

Bằng việc kết hợp việc học hành hoặc chơi game, đọc sách… giúp người tập không những tiết kiệm thời gian và giúp quyên đi nỗi đau khi tập luyện.

Hướng dẫn cách tập xoạc chân sát đất 100%
Hướng dẫn cách xoạc ngang xoạc dọc nhanh nhất

Cách xoạc ngang xoạc dọc và công tác chuẩn bị

Mặc quần áo co dãn thoải mái

Bạn nên mặc quần đùi áo cộc tay hoặc quần áo có độ co dãn cao để khi tập luyện được thoải mái vì bạn sẽ phải tập các các động tác uốn dẻo và gập người rất nhiều, đừng để trang phục làm cản trở việc tập luyện của bạn.

Chuẩn bị thảm tập

Bạn nên tập ở phòng tập có thảm tập hoặc nếu không bạn cần mua thảm tập thay vì tập dưới nền cứng sẽ làm cho bạn đau và không thể tập luyện lâu được.

Hoặc bạn cũng có thể tập như mình là tập ngay trên giường ngủ của mình vừa êm mà lại thuận tiện cho việc học hành, xem phim, đọc truyện hoặc chơi game….

cách xoạc ngang xoạc dọc tốt nhất nên sửng dụng thảm êm
cách xoạc ngang xoạc dọc tốt nhất nên sửng dụng thảm êm

Chuẩn bị nước uống, sách hoặc điện thoại....

Nghe như đùa đúng không? nhưng đây là phương pháp của mình đã áp dụng và thành công sau vài buổi tập và bạn cũng sẽ thành công, tôi thề đấy chắc chắn nếu bạn áp dụng triệt để phương pháp này thì không thành công là điều không thể sẩy ra được, NÀO bắt đầu tập luyện thôi.

Khởi động trước khi tập

Chi tiết việc khởi động các bạn tham khảo 2 clip dưới đây nhé.

Trong 2 clip trên mình đang nói đầy đủ cách để khởi động trước khi tập xoạc ngang xoạc dọc

Các bạn nên chú trọng đến các động tác ép dẻo như ép ngang, ép dọc, các động tác tác động đến phần dây chằng chân và phần hông nhé.

Ngoài các động tác trên các bạn nên bỏ ra 5 đến 10 phút để tập các động tác làm ấm như chạy bộ, bật nhảy rang chân rang tay, squat,….

Điều quan trọng nữa là bạn nên tập thêm các động tác bổ trợ để làm cho cơ và dây chằng bạn giãn tốt hơn, hãy tham khảo các động tác bổ trợ cho xoạc ngang xoạc dọc bên dưới nhé

Bắt đầu cách tập xoạc chân sát đất 100%

Hãy chuẩn bị sách vở hoặc điện thoại để chơi game, xem phim…  bắt đầu xoạc với tư thế ngồi dang chân sang 2 bên thả lỏng chân và hông để tránh mỏi trong quá trình tập nhé.

Bạn hãy kéo dần chân về phía trước khiến độ giãn của 2 chân thật căng ra rồi cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt nhé, trong lúc đó hãy kết hợp học bài, … hay làm gì thì tùy bạn để tiết kiệm thời gian cũng như làm cho bạn tập trung sang một việc khác sẽ khiến bạn bớt đau đớn hơn.

Lần đầu tập bạn nên tập với thời gian ngắn rồi nghỉ thả lỏng chân rồi lại tiếp tục nhé, đừng cố gắng ép mạnh sẽ khiến bạn đau và không thể tập tiếp buổi hôm sau đâu.

Tùy theo sức của mình mà tập bạn nhé đừng cố đốt cháy giai đoạn sẽ dẫn đến chấn thương đáng tiếc, nhắc lại là buổi đầu tiên bạn chỉ nên ngồi dang 2 chân ra và kéo ép dần chân vào mà không nên cố gắng chồm người dậy xoạc ngay nhé, điều quan trọng trong buổi đầu là bạn cố gắng giữ tư thế đó lâu một chút là được rồi.

Kết hợp thêm các động tác gập đầu sang 2 bên chân và ép người về phía trước để tăng thêm độ dẻo cho hông của mình nữa nhé….

Sang buổi thứ 2 bạn hãy ép sâu hơn và thử ép hết cỡ xem bạn đã xuống được bao nhiêu rồi, tuy nhiên cũng nên dừng lại ở mức vừa phải thôi đừng cố quá nhé.

Những buổi sau thì tùy vào sức của mình hãy ép sâu dần lên nhưng vẫn theo nguyên lý ép dần dần nhé không ép mạnh ngay điều quan trọng là giữ được tư thế xoạc càng lâu càng tốt.

Khi bạn thấy mình đã xoạc chân được sát đất rồi hãy thử tập xoạc nâng cao hơn bằng việc kê thêm 2 cái gối đầu dưới chân để tăng thêm độ khó nhé, nhưng vẫn nhớ là ép nhẹ từ từ, không ép mạnh và bất ngờ nhé, rất dễ chấn thương.

Tin tôi đi nếu bạn bị chấn thương khi tập xoạc thì sẽ rất lâu hồi phục và rất đau đấy.

Hãy duy trì đều đặn thời gian tập luyện mỗi ngày nhé vì nếu bạn bỏ bê không tập luyện thì nó lại cứng lại như ban đầu thôi.

Để hiểu tường tận về “Cách tập xoạc chân sát đất 100%” bạn hãy xem video bên dưới nhé, trong video mình hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể để giúp bạn tập luyện dễ hơn

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online

 
5 1 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh