Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Tự vệ đường phố

Lưu lạiĐã lưuRemoved 6
Điểm bình chọn+6
Điểm bình chọn+6

Tự vệ là kỹ năng vô cùng cần thiết mà bất kể ai trong chúng ta cũng nên trang bị cho mình vì bạn không thể biết được những nguy hiểm đang dình dập mình. Nguy hiểm có thể sẩy ra với bất cứ ai và khi nào, các vụ tấn công vì cướp của, giết người, xâm phạm tình dục,… đang có dấu hiệu gia tăng khiến cho mọi người hoang mang và lo sợ.

Việc được trang bị những kĩ năng tự vệ dưới đây sẽ có thể giúp bạn thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm mà không bị thương tích đáng kể. Nhớ rằng, những nguy hiểm thường ập đến bất ngờ, đôi khi không có bất kì cảnh báo nào trước và do đó, học cách để tự bảo vệ mình chắc chắn sẽ mang đến một lợi ích nhất định.

Tránh đối đầu là kỹ năng tự vệ thông minh

Tránh đối đầu là cách tự vệ đường phố khôn ngoan
Tránh đối đầu là cách tự vệ đường phố khôn ngoan

Trong mọi trường hợp thì việc tránh đối đầu là việc bạn nên ưu tiên làm đầu tiên vì nó tránh cho cả 2 bên những chấn thương không cần thiết. Trước khi một cuộc ẩu đả sảy ra thường sẽ sẩy ra 4 giai đoạn: châm ngòi, đe dọa nhau bằng lời nói, khiêu khích sô đẩy, Ẩu đả thực sự sẩy ra.

Hiểu được từng giai đoạn của 1 cuộc ẩu đả có thể giúp bạn tránh được 1 trận đánh nhau vô bổ đồng thời giúp bạn đánh giá tình hình cũng như luôn đi trước 1 bước và làm chủ được trận chiến nếu nó sẩy ra.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn 1 chút về 4 giai đoạn này nhé:

Giai đoạn 1: Châm ngòi

Đây là giai đoạn mà hầu hết sẽ sẩy ra trong 1 cuộc ẩu đả, nó bắt đầu 1 cách tương đối là vô hại, bất ngờ. Giai đoạn này rất quan trọng để bạn có thể đàm phán với đối phương trước khi xung đột trở nên tồi tệ và mất kiểm soát.

Giai đoạn 2: Đe dọa nhau bằng lời nói

Ở giai đoạn này, cả 2 bên bắt đầu dùng lời nói hoặc để khiêu khích, hoặc để giải thích nguyên nhân hay là để dọa nạt đối phương… đây cũng là lúc mà mâu thuẫn được đưa lên đỉnh điểm hoặc sẽ dịu xuống. Việc bạn cần làm hãy khẳng định cho đối phương biết là bạn không muốn đánh nhau nhưng bạn không sợ họ.

Hãy dùng lời nói cũng như thái độ và hành động khiến cho đối phương thấy rằng bạn không muốn đánh nhau, nếu bạn có lỗi hãy thành thật xin lỗi họ và bồi thường nếu cần thiết nhưng bạn luôn sẵn sàng chống lại nếu đối phương cố tình gây hấn.

Giai đoạn 3: Khiêu khích sô đẩy

Tự Vệ Đường Phố 8
Trước khi ẩu đả thường sẽ xô đẩy nhau

Đến giai đoạn này thì việc sẩy ra 1 cuộc ẩu đả phần lớn là không tránh khỏi nhưng hãy kiên nhẫn vì bạn vẫn có thể khiến trận chiến ngừng lại.

Hãy chủ động về cả tinh thần lẫn hành động, hãy nói lại lần nữa rằng bạn không muốn đánh nhau, hãy lùi lại 1 chút đưa 2 tay lên ngang tầm mặt và chủ động chặn không cho tay đối phương tiến gần người bạn.

Không được để lộ ra là bạn đang hoang mang hoảng sợ mà phải “Cứng” cho đối phương biết “nếu mày đánh tao phải sẽ phải trả cái giá rất đắt”

Giai đoạn 4: Ẩu đả thực sự sẩy ra

Xem Thêm loạt bài viết về đánh nhau đường phố

Tư thế thủ chuẩn trong Tự vệ đường phố

Tự Vệ Đường Phố 7
Một tư thế thủ tốt giúp bạn thuận lợi cả phòng thủ và tấn công

Một tư thế thủ chuẩn giúp bạn che đỡ, phòng thủ các đòn đánh của đối phương vào các vị trí chính yếu trên cơ thể như mặt, ngực, bụng và sườn đồng thời bạn có thể dễ dàng di chuyển, né tránh, cũng như tấn công lại đối phương.

Khi đã nắm được vai trò quan trọng của tư thế thủ, hãy tập luyện thường xuyên tư thế thủ này nhé:

Đưa 2 tay lên bảo vệ mặt

Mặt là bộ phận yếu, rất quan trọng và dễ bị chấn thương. khi bị tấn công vào mặt sẽ khiến bạn mất phương hướng, hoảng loạn,…các bộ phận như cổ, cằm, mũi khi bị tấn công rất dễ dẫn đến ngất tạm thời.

Trưa kể đến về mặt thẩm mĩ khi bị ăn đòn vào mặt nhiều sẽ khiến bạn cũng không nhận ra mình nữa…

– Thu chân thuận về sau.

Khi bạn thu chân thuận về sau sẽ thuận tiện cho chân và tay thuận dễ dàng tấn công đồng thời lực đánh ra cũng mạnh hơn rất nhiều so với tay và chân trước.

Hãy xoay người theo hướng chân thuận thu về để giảm bớt tiết diện, che đi được các bộ phận yếu của cơ thể như ngực, bụng giúp hạn chế sơ hở của cơ thể khiến cho đòn đánh của đối phương khó trúng đích hơn.

– Gập cằm xuống nếu không muốn Nockout

Thủ đúng sẽ giúp bạn an toàn hơn trong khi chiến đấu trên đường phố
Thủ đúng sẽ giúp bạn an toàn hơn trong khi chiến đấu trên đường phố

Phần đầu là phần mà trung tâm thần kinh chỉ huy mọi hoạt động và hành vi của cơ thể, phần cằm là bộ phận có thể nói là yếu nhất.

Nếu bị chúng đòn nhẹ thì bị choáng, mất thăng bằng, nặng hơn nữa sẽ khiến cho bạn ngất tạm thời, nặng hơn nữa có thể mất mạng (nhưng bạn yên tâm với sức của con người thì rất khó khiến bạn mất mạng được đâu).

– Hạ thấp khuỷu tay bảo vệ 2 bên sườn

Bụng là nơi chứa toàn bộ lục phủ ngũ tạng của cơ thể nên khi bị tác động lực mạnh sẽ khiến cho bạn gục ngã ngay tại chỗ.

Để bảo vệ phần bụng bạn hãy nắm chặt tay dọc theo cơ thể, khép sát tay vào 2 bên sườn đồng thời phần bụng hơi trùng xuống để giảm bớt sơ hở cho cơ thể.

– Hãy thả lỏng toàn thân.

Muốn ra được đòn nhanh , mạnh, linh hoạt cả trong phòng thủ và tấn công thì điều quan trọng nhất là phải thả lỏng. Nó sẽ giúp bạn không mất lực cũng như linh hoạt trong từng bước di chuyển cũng như trong những cú ra đòn.

Mỗi người đều có những phong cách và chiến thuật khác nhau nên tư thế thủ cũng khác nhau và đa dạng. Khi đã thuần thục 1 cái gì đó rồi thì bạn có thể biến tấu nó kiểu gì cũng được nên đều tiên bạn nên tập tư thế thủ chuẩn này nhuần nhuyễn đã nhé.

Tấn công vào những điểm nhất của cơ thể

Tự Vệ Đường Phố nên tấn công vào điểm yếu nhất
Luôn nhớ rằng dù khỏe đến đâu thì ai cũng có điểm yếu

Muốn tự vệ tốt thì điều đầu tiên mình khuyên các bạn nên đi học võ hoặc có thể tham gia vào các lớp huấn luyện về kỹ năng tự vệ.

Tuy nhiên những thứ bạn học trưa chắc gì bạn đã áp dụng được vì phần lớn khi bị tấn công đều bị rơi vào tình trạng hoảng loạn và quyên sạch những thứ đã được học.

Nhưng có học vẫn hơn chứ nhỉ dù gì thì cơ thể của bạn cũng được làm quyen với tình huống sẩy ra và sử lý tình huống rồi.

Hãy cố gắng chú ý đến các điểm yếu nhất trên cơ thể con người nếu đánh trúng được vào những điểm đó bạn sẽ có cơ hội kết thúc trận đấu vô nghĩa này.

Tấn công vào Bộ Hạ đối phương

Tự Vệ Đường Phố bằng cách tấn công vào hạ bộ
Tấn công vào Hạ bộ là cách tự vệ thông minh

Phần bộ hạ của đàn ông có thể nói là phần yếu nhất của cơ thể, khi bị đánh trúng thì gần như đối phương bị khống chế hoàn toàn.

Vậy hãy chú ý đến điểm yếu này nhé, chỉ 1 cú thôi là bạn đã có thể rút lui an toàn rồi khỏi cần võ với vẽ gì cho mệt thân. (với con gái thì phần háng vẫn là phàn vô cùng yếu nhé nên khi bị dính đòn vào đó thì đối phương cũng không chịu được đâu)

Tấn công vào Đầu gối đối phương

Tự Vệ bằng cách đạp mạnh vào đầu gối kẻ tấn công
tự vệ đường phố bằng tấn công vào đầu gối hắn ta

Tấn công mạnh vào đầu gối có thể khiến cho chân của đối phương bị chấn thương thậm trí khiến bánh chè đối phương bị vỡ. Hãy quan sát và bồi 1 đòn thật mạnh là bạn có cơ hội tẩu thoát rồi.

Tuy nhiên nói thì dễ hơn làm vì vậy mà muốn làm được điều đó thì bạn nên tập luyện thật nhiều để có thể vận dụng thuần thục nhé.

Tấn công vào Hố mắt đối phương

Tự Vệ Đường Phố bằng cách tấn công vào mắt
Tự vệ bằng cách tấn công vào Mắt đối phương

Mắt là phần rất dễ bị tổn thương chỉ cần hạt bụi bay vào mắt thôi đã khiến nước mắt đầm đìa rồi mà. Vì vậy hãy chọc vào mắt bằng bất kể ngón nào, khi đó đối phương bị nhận 1 cơn đau khủng khiếp.

Theo phản xạ tự nhiên mắt sẽ tiết nước mắt để bảo vệ, đối phương sẽ không thể nhìn được gì nữa lúc này bạn có thể bỏ chạy hoặc tiếp tục tấn công đối phương để kết thúc trận đấu.

Tấn công vào Cổ đối phương

Tấn công vào cổ là cách Tự Vệ khôn ngoan
Tấn công vào Cổ là cách tự vệ đường phố hiệu quả

Một cú đấm vào cổ có thể khiến đối phương bị gián đoạn lưu thông máu lên não, tắc đường thở, choáng váng thậm chí là sẽ ngất tạm thời và việc của bạn bây giờ là làm những gì bạn muốn thôi.

Tấn công vào Tai đối phương

Hãy sử dụng kỹ thuật tát bằng lòng bàn tay để chấm dứt trận đấu đầy vô nghĩa này nhé. Với kỹ thuật này bạn khép các ngón tay lại và cong vào theo chiều thuận của bàn tay.

Khi cơ hội đến hãy tát mạnh vào chính giữa Tai đối phương, nó sẽ khiến màng nhĩ cũng như chuỗi xương nhỏ trong Tai đối phương chấn thương nặng gây ra cơn đau cực độ, kèm theo là ù tai, mờ mắt,…

Tấn công vào Mũi đối phương

Mũi là bộ phận yếu nên tấn công khi tự vệ
Tự vệ đường phố bằng cách tấn công vào Mũi

Mũi là phần rất dễ bị tổn thương, khi bị tác động lực đủ mạnh sẽ khiến đối phương chấn thương chảy máu, thậm chí nếu đủ lực sẽ dẫn đến gãy xương mũi gây nên nỗi đau tột cùng và mất khả năng chiến đấu tiếp được.

Những vị trí trên là những vị trí bạn nên quan tâm đến đầu tiên trong bất kể trận đấu nào, ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến những vị trí khác trên cơ thể, tuy không hiểm như những điểm yếu trên nhưng cũng sẽ khiến cho đối phương đau đớn và bất ngờ.

 • Thái dương: Một đòn tấn công mạnh vào thái dương cũng sẽ khiến cho đối phương choáng váng, mất phương hướng thậm chí là bất tỉnh
 • Mu bàn chân: Tấn công phần mu bàn chân sẽ khiến cho đối phương đau đớn, nhảy dựng lên vì đau đớn ( đặc biệt có lợi cho các bạn nữ khi mang giày cao gót)
 • Ngón chân: Đạp không được mu bàn chân thì dẫm mạnh vào các đầu ngón chân cũng khiến hắn ta vô cùng đâu đớn.
 • Vùng nhân trung: tấn công đủ lực vào vùng này có thể dẫn đến gãy xương, bất tỉnh vì vùng xương mặt rất mềm và dễ bị tổn thương.
 • Nách: khi xem các bộ phim trưởng các bạn có thể thấy họ hay tấn công vào vị trí này, tuy đây là phần rất khó để nhắm đến nhưng nếu trúng đòn đối phương sẽ đau đớn và mất kiểm soát phần tay.
 • Quai hàm: đấm mạnh có thể gây gãy xương hàm và ngất
 • Hai bên sườn: Tấn công vào phần này là vô cùng thông minh, khi trúng đòn đối phương nhẹ cũng bị tắc thở 1 lúc, nặng có thể dẫn đến gãy xương.
 • Xương trụ: Khi vùng này bị tổn thương, sẽ gây mất cảm giác tay vè gãy xương.
 • Mặt trong đùi: bạn có thể dùng chân nhắm đá vào phần này sẽ khiến đối phương chấn thương chân không thể chiến đấu tiêp được.
 • Xương cụt: Gây gãy xương và mất cảm giác chân
 • Thận: đây cũng là một vùng sinh tồn của cơ thế, đánh vào đây sẽ gây tổn thương và tắc thở tạm thời.

Chơi bẩn nhất có thể

Tự Vệ Đường Phố bằng cách cắn đối phương
Tìm mọi cách bẩn nhất để an toàn cho bản thân

Đây là một rận đấu đường phố nên bạn không cần tuân thủ bất kể luật lệ nào cả, miễn sao bạn được an toàn và bảo vệ được bản thân mình trước kẻ tấn công.

Bạn hãy vận dụng mọi thứ có thể nghĩ ra như: tấn công bất ngờ nếu có cơ hội, bốc bụi ném vào mắt, dùng vũ khí nhặt bên đường, dây thắt lưng, cào, cấu, véo, CẮN,…

Kỹ năng tự vệ chống lại đối thủ có vũ khí

khi tự vệ chống dao ban nên ưu tiên cho việc bỏ chạy ngay khi có thể
chống dao trong tự vệ đường phố vô cùng nguy hiểm

Đối phương có vũ khí ư? Thôi coi như xong, chân tay không, còn chẳng ăn được nó giờ lại thêm hàng nóng nữa thì đánh đấm gì nữa. Nhưng chẳng lẽ đứng đó chờ chết sao?

Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây trong trường hợp sinh tử cũng sẽ tăng thêm khả năng sống sót cho bạn rất nhiều đấy, đọc tiếp đi không thừa đâu bạn.

 • Ngay từ đầu bạn đã nên quan sát kĩ xem đối phương có hàng NÓNG không nhé, nếu may mắn biết được vị trí hắn ta cất vũ khí thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để sử lý hơn.
 • Nếu hắn có Dao, bằng mọi giá di chuyển tránh xa khỏi tầm với của hắn
 • Nếu đó là súng hãy nhanh chân chạy thật nhanh đồng thời không chạy thẳng mà hãy chạy lắt léo để làm cho tầm ngắn của hắn ta trở nên khó khăn hơn.
 • Hãy chạy thật nhanh nếu có cơ hội đừng quay đầu lại sẽ làm cho bạn bị giảm tốc độ và nguy cơ bị ngã sẽ rất cao, không được dừng lại cho đến khi nào đến nơi an toàn.
 • Nếu không thể chạy được thì hãy thỏa hiệp và làm mọi yêu cầu của hắn ta như: đưa ví tiền, xin xỏ,… Mạng sống mới là quan trọng nhất hãy làm mọi thứ hắn ta yêu cầu đừng cố chống đối vì đời không đẹp nhưu trên phim đâu.

Những lưu ý khi tự vệ đường phố

Tự Vệ Đường Phố và những lưu ý cần phải nhớ
Những lưu ý nhất định phải nhớ khi tự vệ đường phố

Không được hoảng sợ: Yếu tố tâm lý ảnh hưởng vô cùng lớn có thể nói là quan trọng nhất trong kỹ năng tự vệ, hãy bình tĩnh để phán đoán cũng như làm chủ tình hình.

Trưa đánh mà hồn vía lên mây thì sao có thể bảo vệ mình được chứ, dù biết làm được điều này không hề đơn giản nhưng đó là nguyên tắc bất biến nếu như  bạn muốn anh toàn.

Luôn luôn cảnh giác: Điều này là vô cùng cần thiết giúp bạn phán đoán cũng như chủ động được tình huống. Hãy phân tích xem mọi việc xung quanh, hình dung kịch bản, ngắm xung quanh xem những đường nào có thể chạy được, bạn có thể kiếm được cái gì đó làm vũ khí không?….

Luôn tự tin: Hãy nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn, trong bất cứ tình huống nào thì dùng vũ lực cũng là điều bần cùng phải sử dụng.

Hãy tự tin để cho đối phương biết rằng bạn không sợ anh ta, mà chỉ đơn giản là bạn không muốn đánh nhau. Nếu trong lòng thực sự lo lắng thì điều bạn nên làm cũng phải giả vờ tự tin đừng để đối phương biết bạn đang hoang mang, lo sợ.

Trong nhiều trường hợp đối phương thấy thái độ kiên quyết của bạn, sẽ dè chừng mà từ bỏ ý định tấn công bạn.

Không bỏ cuộc: Không bao giờ được  hèn nhát buông xuôi, từ bỏ phó mặc số phận của mình vào tay đối phương, chiến đấu đến cùng đừng đầu hàng.

Chạy: Chạy cũng được coi là một tư thế phòng thủ vô cùng hữu hiệu, Trừ khi kẻ tấn công chặn đường thoát thân của bạn, cố gắng chạy thoát là cách bảo đảm an toàn duy nhất dành cho bạn. Hãy tránh ẩu đả nếu có thể và cố gắng chạy trốn.

Tự Vệ Đường Phố 5
Bỏ chạy được coi là cách tự vệ tông minh nhất

KẾT LẠI:

Nhớ rằng, trong thực tế sẽ màu hồng như trên phim ảnh đâu nhé sẽ không có Iron Man, Siêu Nhân, siêu anh hùng nào xuất hiện để giải cứu bạn khỏi những cuộc tấn công này đây

Thay vào đó,  hãy tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết để tự tin bảo vệ tính mạng bản thâm và tính mạng của mình.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn phần nào trong việc tự vệ và bảo  vệ bản thân mình trước những kẻ gây hấn. Ngay từ hôm nay hãy rèn luyện và trang bị cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân nhé.

Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận đưa ra ý kiến cũng như kinh nghiệm bản thân giúp cho bài viết được đầy đủ và thực tế hơn nhé!

Tự Vệ Đường Phố là vô cùng nguy hiểm
Tự vệ đường phố tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm

CẢNH BÁO:

 Việc sử dụng vũ khí để tấn công, đe dọa người khác là điều vô cùng không nên nếu như bạn không muốn vào trại giam, hãy dùng vũ khí để tự vệ để chống lại kẻ gây hấn nhưng cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ đe dọa, hãy dừng lại đúng lúc. Hãy nhớ rằng, hầu hết các kẻ tấn công sẽ mạnh hơn bạn và nhiều kinh nghiệm hơn bạn vì nếu không thì hắn sẽ không chọn bạn làm mục tiêu.

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online

Có thể bạn qua tâm

0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

33 Những bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Hồng
Hồng
2 Năm trước đây

Tự vệ tốt thì nên học võ

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hồng

thank you

Hồng quang
Hồng quang
2 Năm trước đây

Có tu ve nu ko ad

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hồng quang

ok bạn mình sẽ viết về chủ đề này

Chung
Chung
2 Năm trước đây
Trả lời  Võ Sĩ Online

Thank you ad nhiều nhé

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Chung

Hi, luôn chào đón bạn

Hau
Hau
2 Năm trước đây

Làm về tự vệ nữ nhé ad

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hau

thank you bạn, mình sẽ làm nhé

Chung
Chung
2 Năm trước đây

Cho mình link bv tự vệ chống dao nhé

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Chung
Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vân
Vân
2 Năm trước đây

Kỹ năng tự vệ tốt nhất là chạy thật nhanh

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vân

Chuổn, đây cũng là phương pháp giản giải quyết vấn đề nhanh nhất

Vô danh
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Vân long
Vân long
2 Năm trước đây

Bài viết hay có nghiên cứu, mong bạn ra nhiều bài viết hay hơn nữa

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vân long

thanks và luôn chào đón bạn

Vân Nam
Vân Nam
2 Năm trước đây

Ad viết thêm về Tự vệ cho con gái nhé

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vân Nam

ok bạn, mình sẽ viết sớm nhất có thể

Huỳnh
Huỳnh
2 Năm trước đây

Tự vệ luôn là chủ đề nóng

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Huỳnh

Đúng vậy bạn, chúc bạn ngày mới vui vẻ

Huỳnh anh
Huỳnh anh
2 Năm trước đây

Thank you vì bài viết tự vệ đầy chi tiết

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Huỳnh anh

thank you bạn, luôn chào đón bạn

Hồng hải
Hồng hải
2 Năm trước đây

Mong bạn chia sẻ thêm ko những về tự vệ mà còn cả kiến thức về võ thuật nữa

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hồng hải

Ok tất nhiên rồi bàn mình sẽ cố gắng

Vân hùng
Vân hùng
2 Năm trước đây

Ad vieet Tự vệ chống dao đi a

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vân hùng

Đã có chủ đề này rồi nhé, bạn có thể tham khảo link này nhé: https://vosionline.com/kien-thuc-vo-thuat/tu-ve-chong-dao/

Vân chung
Vân chung
2 Năm trước đây

Tự vệ chống nhiều người đi ad

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vân chung

Rất cảm ơn bạn mình sẽ nghiên cứu và viết về chủ đề này sớm nhất có thể

Trâm anh
Trâm anh
2 Năm trước đây

Hãy nói về tự vệ nữ

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Trâm anh

Hi, ok bạn mình sẽ viết bài về chủ đề này

Vĩnh
Vĩnh
2 Năm trước đây

Cảm ơn vì bài viết tự về chi tiết và nghiên cứu sâu

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Vĩnh

Hi, bạn được chào đón nhất

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Hồng anh
Hồng anh
2 Năm trước đây

Tự vệ đường phố ko dễ dàng như trên phim

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Hồng anh

Đồng quan điểm với bạn tự vệ đường phố sẽ khó khăn và nguy hiểm…

Dung hà
Dung hà
2 Năm trước đây

Cảm ơn về bài viết rất hay

Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây
Trả lời  Dung hà

Thanks bạn, thường xuyên theo dõi nhé, mình sẽ viết nhiều về chủ đề tự vệ đường phố

33
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
 • Total (0)
So sánh