Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không

Lưu lạiĐã lưuRemoved 1
Điểm bình chọn+5
Điểm bình chọn+5

Tự vệ chống dao Phần 3 này chúng ta sẽ thực hiện các kỹ thuật tay chống dao bằng tay không và thảo luận về chúng, dựa vào dữ liệu từ các phần trước.

Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không

Chúng ta đã cùng nhau xem xét và làm sáng tỏ rất nhiều thông tin trong hai phần trước của loạt bài viết “tự vệ chống dao“này.

Trong Phần 1: Phần 1: Tự vệ chống dao dựa trên các bằng chứng thực tế”, chúng ta đã thấy những phát hiện chính của một nghiên cứu thực hiện trên các cuộc tấn công đường phố được camera quan sát và camera điện thoại ghi lại.

Trong Phần 2: Cách để sống sót sau một cuộc tấn công bằng dao, chúng ta đã thảo luận về cách mọi người xoay xở để sống sót sau các cuộc tấn công bằng dao ngoài đời thực

Chúng ta đã khám phá một số khái niệm và ý tưởng thường gặp trong võ thuật tự vệ như Nhận thức và Tránh né…

Trong phần cuối: “Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không”, chúng ta sẽ xem xét các cách hiệu quả nhất để phòng thủ và phản công bằng tay không trước một cuộc tấn công bằng dao.

Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét các kỹ thuật tay không nổi tiếng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới của các chuyển gia chuyên hướng dẫn và giảng dạy các kỹ năng chống dao bằng tay không.

Các phương Tự vệ chống dao bằng tay không hiệu quả nhất

Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không – Ảnh 1

Làm thế nào để tự vệ trước một cuộc tấn công bằng dao

Khi nói đến các cuộc tấn công bằng dao, thật công bằng khi nói rằng một người được trang bị một con dao là một lợi thế rất lớn vì vậy tốt nhất là tránh đối đầu về thể xác nếu có thể.

Điều này đã được nói nhiều ở hai phần trước, chúng ta cũng đã thấy rằng một cuộc tấn công bằng dao được quyết định bởi kẻ gây hấn, nó sẽ xảy ra theo các cách của anh ta.

“Nếu ai đó dùng dao cố gắng tấn công bạn, thì hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn đang ở trong một cuộc đấu dao dù bạn có muốn hay không.”

Ở một phạm vi ngắn như vậy (chúng tôi thấy rằng hầu hết các cuộc tấn công được tung da trong vòng 80 đến 90 cm) và không thể tránh khỏi cuộc chiến.

Khi bạn đã tham gia, bạn sẽ cần tự bảo vệ mình và bạn có thể không có thời gian và cơ hội để triển khai vũ khí.

Mặc dù ưu tiên việc bỏ chạy đầu tiên, nhưng bạn sẽ cần phải chiến đấu thoát ra ngoài trong khi phải giảm thiểu trấn thương hết mức có thể vì mỗi vết cắt hoặc vết đâm mới có thể gây tử vong cho bạn.

Tại thời điểm này, điều quan trọng phải nói rằng không có kỹ thuật tay không hoàn hảo nào để ngăn chặn triệt để một cuộc tấn công bằng dao được cả.

Do đó kỹ thuật nên được xem giống như các công cụ hay kỹ năng mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh theo các tình huống khác nhau.

Cách tốt nhất để tiến hành các kỹ thuật tay không ngăn chặn một cuộc tấn công bằng dao, là giải quyết các vấn đề xuất phát từ tình huống và các giải pháp khả thi thường được đưa ra.

Hãy bắt đầu với các kỹ thuật được các chuyên gia hướng dẫn dưới đây nhé.

Huấn luyện Tự vệ chống dao bằng tay không

Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không – Ảnh 2

Vấn đề “khống chế bàn tay phía trước của kẻ tấn công”

Những kẻ gây hấn sẽ không cầm dao khi chúng ở trong phạm vi sát nạn nhân (tức là trong vòng khoảng 80 đến 90 cm đổ lại) và chúng sẽ sử dụng bàn tay tự do (thường là tay trái) của chúng để túm và giữ bạn.

” Thực tế là, một người dùng dao giàu kinh nghiệm sẽ giữ bàn tay cầm dao sát bên mình cho đến khi tiếp cận nạn nhân tấn công và tạo ra một vài lỗ hổng trên người nạn nhân

Đây là điều mà chúng ta thấy rất rõ trong khi phân tích các video giám sát và điện thoại ghi lại (Xem lại Phần 1). Hơn 70% các cuộc tấn công bằng dao xảy ra theo cách đó.

Nghiên cứu về những cảnh quay này cho thấy ngay cả những kẻ gây hấn thiếu kinh nghiệm vẫn có xu hướng sử dụng bàn tay tự do của họ theo bản năng để bám lấy nạn nhân của họ.

Chúng ta có thể thấy video trên Greg Elliffritz đã đưa ra hướng dẫn của mình với việc tấn công nạn nhân bằng dao nhưng trước khi tấn công anh đã đưa tay trái của anh ta lên giữ vào mặt và che mắt của nạn nhân, rồi đâm liên tiếp vào nạn nhân.

Thật tồi tệ nếu bạn rơi vào tình trạng đó, vậy giờ phải làm sao thì hãy xem tiếp ở cuối video ta thấy nạn nhân khôn ngoan gập cằm xuống để cho tay của anh ta nhấn vào chán rồi quan sát đồng thời chuẩn bị sẵn 2 tay chìa ra giữ chặt lấy tay cầm dao của kẻ tấn công.

Tuy nhiên video nó chỉ gián đoạn như vậy có thể nó bị thiếu nên chúng ta không thấy được cách mà anh ta xử lý triệt để tình huống trên.

Không lo chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu các chuyên gia khác có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Video trên rất hay, ta có thể thấy rằng người hướng dẫn đã ngay lập tức di chuyển ra phía sau để làm lệch hướng cú đâm của đối thủ.

Khi này nạn nhân hoàn toàn đã thoát được sự khống chế nắm áo của kẻ tấn công.

Việc di chuyển ra sau đã khiến kẻ tấn công mất cân bằng đồng thời làm chệch hướng tấn công, tạo cơ hội tốt để loại bỏ đòn tấn công của kẻ gây hấn.

Cần nói thêm rằng bạn sẽ cần phải tập luyện rất nhiều để cho thành phản xạ của bạn thì mới mong là được như họ nhé.

Điểm mấu chốt trong những kỹ thuật trên là bạn phải di chuyển chặn đòn kịp thời, tay phải ôm chặt vào khuỷu tay đối phương theo chiều ngược của cánh tay anh ta, tay trái nắm lấy giữa mu bàn tay anh ta thật chặt bằng mọi giá không được bỏ ra nhé (nếu bạn nắm cổ tay thì anh ta hoàn toàn vẫn xoay cổ tay để cắt vào tay bạn được)….
Lưu ý: khi bạn đã cướp được dao hoặc đã đánh đối phương ngã hãy nhanh chóng tẩu thoát nhé, vì bạn không thể biết trên người anh ta còn những ĐỒ CHƠI gì nữa đâu

Cách tiếp cận của người hướng dẫn video trên là không cho phép bất cứ ai đến gần đủ để có thể nắm lấy anh ta và tận dụng bàn tay tự do của họ để túm lấy anh ta.

Anh ta chủ động sấn sát vào đối phương rồi cố gắng để chặn và ôm lấy tay cầm dao của kẻ gây hấn. khi đó anh ta giữ chặt rồi quật anh ta xuống sàn và tước vũ khí của anh ta.

Như tôi đã nói trước đó, rất ít người hướng dẫn đã thực sự giải quyết tình huống đặc biệt này, nhưng thật đáng để xem xét các giải pháp của họ.

Một video của một người hướng dẫn có tên là Lee Morrison.

Morrison cũng nhận ra rằng cánh tay phía trước của kẻ tấn công cần được xử lý trước.

Anh ta không cố gắng điều khiển cánh tay mang dao mà xử lý gạt tay trước của đối phương rồi di chuyển sang bên đối phương và hạ đối phương.

Điều này có thể thích hợp với người vạm vỡ khỏe mạnh như anh ta nhưng có thể đối với một số người yếu sẽ không khả thi lắm.

Drossos lại có cách tiếp cận khác hơn với những người trước đó, theo bạn nó có thực sự hiệu quả?

Tôi thấy cách này có thể hợp với nạn nhân to con khỏe mạnh hơn kẻ tấn công thôi, còn đối với những người nhỏ hơn thì khó có thể ôm và khống chế được

Điểm nữa là anh ta không đưa ra phương án triệt để, ôm được kẻ tấn công rồi thì làm gì tiếp theo đây, theo tôi video này thiếu sót nhiều.

Sau những thiếu sót của video trước Drossos có ra video sau, có cải thiện và thực tế hơn, nhưng tôi vẫn thấy mấy thuyết phục.

Tôi vẫn cảm thấy nguy hiểm khi mà anh ta chỉ dùng tay đẩy vào mặt đối phương rồi mới tiến hành chặn dao rồi khống chế dao, việc làm đó sẽ tạo cho đối phương nhiều thời gian để xử lý anh ta hơn

Điều nữa cũng như video trước anh ta không giải quyết triệt để vấn đề mà chỉ dừng lại ở mức khống chế mà không hạ đối phương….

Quan điểm cá nhân tôi không thích video cảu Drossos nhưng cũng xin đưa vào đây đê mọi người tham khảo thêm biết đâu nó lại là hiệu quả với ai đó.

Cách sử tình huống của người hướng dẫn trên cũng tương đối thú vị nhưng anh ta cũng không giải quyết triệt để vấn đề.

Hãy cùng tôi xem video dưới đây xem bạn thấy sao nhé, hãy tự thực hành theo, bạn sẽ thấy được liệu có thực tế không nhé.

.

Bạn thấy thế nào, tôi hiểu được sự cố gắng của người hướng dẫn nhưng cá nhân tôi thực sự đây là một sự tiếp cận kẻ gây hấn vô cùng nguy hiểm:

Thứ nhất động tác túm vào nách của đối phương không được chắc chắn và thật nguy hiểm khi đối phương tay dài hơn, hoặc thay đổi góc độ dao đâm vào cổ.

Thứ hai ta thấy tay đối phương ép vào cổ anh ta, tay anh ta lại nắm vào nách đối phương nên nó đã cản trở mọi sự vận động cũng như hạn chế tầm nhìn của anh ta ở phần dưới bụng.

Thứ ba nữa là các động tác anh ta đưa ra quá rườm rà, thực sự nó sẽ không hiệu quả ở trong các trường hợp thực tế…

Các cuộc tấn công bằng dao là cực kỳ bạo lực và hiệu quả của việc đấm và đá trong những tình huống như thế này không được đánh giá quá cao như trong video sau đây.

Chúng ta thấyvà xử lý được 70% các tình huống tấn công bằng dao mà sử dụng tay trước để túm và giữ nạn nhân

Nếu bạn có bất kỳ liên kết hoặc video giải quyết vấn đề xin vui lòng gửi trong các ý kiến, Tất cả các đề xuất đều được chào đón.

Bây giờ, hãy xem những gì có thể được thực hiện cho 30% các cuộc tấn công bằng dao khác, nơi kẻ tấn công sẽ tấn công trực tiếp bằng dao ngay.
Tin tốt là, có rất nhiều tài liệu cho tình huống này.Tự vệ chống dao khi đối phương không túm giữ bạn

Trong tất cả hai phần trước thì tôi đều khuyên bạn nên giữ khoảng cách với kẻ tấn công, để không bị tấn công bất ngờ và có đủ thời gian để xử lý tình huống.

Đó là một việc vô cùng khó khăn và gây tranh cãi rất nhiều, bởi các cuộc chiến do phục kích thì thực sự khó đề phòng và kiểm soát.

Nhìn vào video sau. người hướng dẫn tên Paul Vunak đã thử nghiệm nghiên cứu và cho thấy vấn đề với việc tự vệ tay không để chống dao, nó hoàn toàn không đơn giản như phương pháp bạn được học trong các lò võ đâu.

Vấn đề là: nếu bạn không thể trốn thoát, không có vũ khí để giữ kẻ gây hấn với bạn ở khoảng cách xa thì việc chỉ di chuyển lùi và chìa tay ra để chặn đòn đâm của kẻ gây hấn thì việc bị đâm chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Và nếu không tìm ra biện pháp thì việc số lượng vết đâm tăng sẽ lên dần thôi.

Hãy nhớ di chuyển lùi rồi di chuyển sang ngang chyển hướng ngay nhé và cố gắng tận dụng các bước di chuyển để giữ khoảng cách trong khi đó hãy vơ mọi thứ xung quanh để làm vũ khí, khi có cơ hội PHẮN ngay cho nhanh nhé.

Nếu bạn cứ chỉ biết di chuyển lùi thôi thì một là bạn sẽ ngã về phía sau, hai là bạn sẽ hết đường lùi (bạn có thể bị bức tưởng nhà chặn lại chẳng hạn)… và khi đó việc dính dao là điều khó tránh khỏi

chống dao bằng tay không phải kiên quyết và rứt khoát

Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không – Ảnh 3

Tự vệ chống dao bằng việc dùng chân

Trong các trường hợp tấn công bằng dao, ‘cú đá vào háng’ thường được cho là một lựa chọn khả thi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, hầu hết các cuộc tấn công được tung da trong vòng 90cm, nên bạn có thể không có khoảng trống để đá.

Ngay cả khi bạn có không gian, những cú đá thực sự khó khăn hơn nhiều trong một cuộc chạm trán nhanh.

Dưới đây là video của Neal Martin trong buổi hội thảo với IDF Yamamoper và người hướng dẫn Krav Maga, Itay Gil, cho thấy sự hạn chế của những cú đá.

Kẻ tấn công thường rất hung hăng lao vào để đâm bạn, có thể sẽ đâm hoặc chém bạn trước khi chân bạn chạm được vào người anh ta

Thậm chí bạn có đạp được vào anh ta thì với sức lao vào của anh ta, vẫn có thể vươn tay tới để đâm bạn hoặc đâm trực tiếp vào chân bạn.

Tự vệ chống dao bằng tay không khi dùng chân rất nguy hiểm

Tự vệ chống dao Phần 3 Tự vệ chống dao bằng tay không – Ảnh 4

Về vấn đề này, điều quan trọng cần ghi nhớ là một vết đâm nghiêm trọng đối với bất kỳ mạch máu chính nào, như động mạch đùi (đùi trong), động mạch cánh tay (cánh tay) hoặc động mạch cổ có thể dẫn đến bạn tử vong trong chưa đầy 5 phút.

Giải phẫu các động mạch chính của cơ thể

Tự vệ chống dao Phần 3: Tự vệ chống dao bằng tay không – Ảnh 1

Điều này dẫn chúng ta đến kết luận rằng bạn cần kiểm soát dao ngay khi có thể và bất ngờ nhất

Bằng cách “kiểm soát”, có nghĩa là túm, bắt, nắm lấy và giữ, khóa cánh tay cầm dao của kẻ gây hấn là điều quan trọng và hiệu quả.

Các phương pháp Tự vệ chống dao hiệu quả

Trước khi có thể chộp bắt được dao của đối phương đúng cách thì bạn cần phải chặn nó lại.

“… khi tôi nói dừng cuộc tấn công bằng dao, ý tôi là ngăn con dao xâm nhập vào cơ thể bạn bằng bất cứ phương tiện nào cần thiết”

Rõ ràng, bạn muốn chặn con dao theo cách mà cho phép bạn có được quyền kiểm soát, bắt giữ cánh tay để ngăn chặn kẻ tấn công thu tay về và đâm tiếp

Vì lý do này, bạn sẽ thường thấy những cú bắt bằng hai tay hoặc đan tay vào nhau trong các video huấn luyện phòng thủ dao như dưới đây .

Điều đó đã được chứng minh trong một số trường hợp nắm lấy cánh tay kẻ tấn công (lý tưởng là cổ tay), nếu chỉ bằng một tay không phải là lựa chọn an toàn nhất vì đối phương sẽ dễ dàng thoát khỏi kiểu cầm nắm đó.

Nếu bạn kết thúc chỉ với một tay trên cổ tay kẻ gây hấn thì đây không phải là tình huống an toàn nhất, bạn sẽ cần phải chặn đứng cuộc tấn công của anh ta bằng cách đánh anh ta (cụ thể là vào mặt).

Cố gắng chặn cánh tay của ai đó ở tốc độ tối đa chỉ bằng tay của bạn là rất khó.

Video dưới là một số ví dụ thú vị về các cách dùng dao để tấn công nạn nhân hiệu quả.

WHAT? từ từ đã đừng vội la lên bạn nhé, tôi đưa ra video này dể chúng ta cùng biết một điều rằng, bạn đang tìm cách chặn dao và vô hiệu hóa anh ta nhưng anh ta cũng có kỹ thuật, được rèn luyện và thậm chí là một tay chuyên nghiệp, nên khi biết những cách xử lý để tiêu diệt một người bằng dao sẽ giúp bạn hiểu được các kịch bản có thể xảy ra với mình nhé.

Cố gắng chặn một con dao bằng tay cũng có thể khiến ngón tay cái của bạn bị gãy hoặc trật khớp, Richard Dimitri giải thích hoàn hảo về nó trong video sau:

Vì những lý do này, nhiều người hướng dẫn ủng hộ việc chặn bằng cẳng tay như được thể hiện bởi Michael Janich , trong video bên dưới:

Hoặc Ken Brayman trong hướng dẫn sau:

Vấn đề với loại chặn và tiếp cận này, khoảng trống giữa hai cánh tay cùng với phần dưới có thể để lại quá nhiều chỗ cho con dao trượt lên cánh tay của bạn và đâm thẳng vào cổ bạn.

Đây là lý do tại sao một số người hướng dẫn ủng hộ việc đan chéo tay vào nhau để che không còn kẽ như Darren Selley trong video sau:

Với cách xử lý trên, theo quan điểm cá nhân thấy có một điểm không hợp lý, nếu động tác sai thời gian một chút thôi, đối phương giật nhanh tay về thì hậu qủa khó lường.

Điều cốt lõi của kỹ thuật trên khi chặn được con dao bạn phải ngay lập tức tiến về anh ta, kiểm soát và hạ anh ta ngay.Bắt và kiểm soát con dao

Để tấn công đúng cách, kẻ gây hấn với bạn cần không gian và di chuyển

Bằng cách khóa lại sau khi bạn chặn con dao, bạn sẽ tước đi cả hai như video của Stewart McGill

Di chuyển vào cuộc tấn công là rất quan trọng để ngăn chặn việc đâm (bằng cách giảm không gian và di chuyển) để ngăn chặn các cuộc phản công.

Bây giờ, bạn vẫn có thể bị đâm hoặc cắt, nhưng nếu bạn lùi lại có thể bạn sẽ bị đâm nhiều hơn nữa

Bạn phải khóa tay của cửa kẻ gây hấn với bạn ngay lập tức.

Giải pháp là cắt ngắn cuộc tấn công và tiếp cận sát với đối phương không cho tấn công tiếp.

Theo tôi trong video trên động tác khóa ban đầu thì tạm ổn nhưng khi anh ta dùng một tay ôm tay cầm dao của đối phương, tay còn lại chặt vào cổ đối phương thì tôi thực sự lo ngại liệu một tay anh ta có giữ nổi tay cầm dao của đối phương không? thật tồi tệ nếu kẻ gây hấn giật mạnh tay cầm dao về.

Cách tiếp cận và sử đòn trong trường hợp thứ hai của anh ta (tức là với đòn đâm dao ngược) tôi thấy khá ổn vì khi này tay ôm tay cầm dao của đối phương là ở phía sau cánh tay nên đối phương có giật mạnh đi nữa thì dao cũng không thể gây sát thương cho anh ta.

Việc chủ động tiến một bước dài áp sát đối phương sẽ gây bất ngờ và không cho đối phương cơ hộ tấn công bạn, đó là một phương pháp hay và táo bạo được giải thích bởi Itay Gil trong video hướng dẫn sau:

Bên dưới cũng là một cách tiếp cận khác, sử dụng cùng một nguyên tắc, chống lại các cuộc tấn công của Lee Morrison Một video khá dài.

Lee Morrison đã đưa ra các tiếp cận đối phương như các võ sĩ Muya thái hay dùng, tức là nhanh chóng sấn sâu chân đồng thời tấn công trước khi đòn đâm của đối phương có thể tiếp cận được ông.

Một video rất thú vị được Sal Mascoli từ kênh youtube Funker Tactical, đưa ra những cách tiếp cận với kẻ gây hấn đã tấn công từ tay trước.

Ta có thể thấy ông đưa ra những cách tiếp cận và xử lý mà theo tôi thấy là tương đối hay và đầy đủ các tình huống có thể sẩy tiếp theo đều được ông hướng dẫn rất cụ thể

Tuy nhiên như tôi vẫn nói với bạn từ đầu là không có một kỹ thuật nào là hoàn hảo cho một cuộc tấn công bằng dao cả, nó luôn ngầm chứa đầy những rủi ro và nguy hiểm.

Kết Luận

Tấn công bằng dao là một chủ đề rất khó khăn và phức tạp.

Hầu hết những gì chúng ta biết đều được truyền lại bởi những người hướng dẫn nhiều hơn là những nguồn thông tin bạn có thể tham khảo.

Do đó tầm quan trọng của phương pháp là dựa trên những bằng chứng.

Vì lý do đó, cũng sẽ rất tuyệt vời nếu những độc giả từng trải qua cuộc tấn công bằng dao có thể kể cho chúng ta câu chuyện của họ. Điều đó sẽ đóng góp lớn cho chủ đề chúng ta đang thảo luân và nghiên cứu.

Điều tôi muốn truyền đạt tới bạn là hãy tham khảo, luyện tập và thực hành thật nhiều có thể thoe các hướng dẫn trên hoặc bất cứ bạn học những điều đó ở đâu, rồi bạn có thể rút ra những kinh nghiệm cho mình nhé.

Không gì hiệu quả bằng việc bạn tự trang bị cho mình những gì kỹ năng tự vệ đến thuần thục, thì trong mọi trường hợp bạn đều có thể ứng biến được.

“Một bảo đao quý, sắc bén đặt vào tay một kẻ vụng về thì kẻ đó có thể tự cắt vào tay mình mà thôi”

Tôi rất muốn biết suy nghĩ của bạn về phương pháp tiếp cận của các video dẫn trên nhé

Hoặc có thể bạn có một câu hỏi nào đó hãy comment dưới bình luận video này nhé, chúng ta sẽ cùng thảo luận

Dù bằng cách nào, đừng ngần ngại để lại nhận xét bên dưới nhé

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, tôi hy vọng bạn thích nó và tìm thấy nhiều thông tin hữu ích.

Hãy nhớ chia sẻ nó!

Tóm tắt những kiến thức cần ghi nhớ

Trong Phần 1: Tự Vệ Chống Dao Dựa Trên Các Bằng Chứng Thực Tế, chúng ta đã thấy rằng:

 • 71,1% các cuộc tấn công bằng dao được bắt đầu bằng việc dùng tay trước túm lấy nạn nhân để không chế và giữ nạn nhân không cho chạy hoặc để sô ngã nạn nhân…
 • Hầu hết các cuộc tấn công bằng dao là phục kích, không đấu tay đôi. Những kẻ tấn công hiếm khi vung dao cho bạn biết; họ giấu nó đến tận giây phút cuối cùng
 • 70,6% các vụ tấn công bằng dao được tung da trong vòng 80 đến 90cm với nạn nhân
 • Các cuộc tấn công bằng dao rất nhanh và dữ dội, thường dẫn đến nạn nhân ngã trên mặt đất.
 • Các cuộc tấn công bằng dao không kéo dài, thời gian trung bình là 23 giây nhưng 50% các cuộc tấn công kéo dài 14 giây hoặc ít hơn.
 • Các cuộc tấn công bằng dao thường được thực hiện với những cú đâm nhanh, lặp đi lặp lại ở các góc độ khác nhau. Thường có một đợt đâm đầu tiên, rất hung dữ (khoảng 5 đến 10 lần).

Trong Phần 2: Cách để sống sót sau cuộc tấn công bằng dao, chúng ta đã đề cập đến:

 • Bạn nên biết về sơ cứu cơ bản vì nó có thể cứu bạn hoặc người gặp nạn một lúc nào đó
 • Tránh né và nhận thức tình huống
 • Nhận thức về sự nguy hiểm từ dao 
 • Chạy trốn nên được ưu tiên
 • Tuân thủ: quyết định nhanh tuân thủ hay chống trả
 • Sử dụng Vũ khí….

Trong Phần 3, “Tự vệ chống dao bằng tay không” , chúng ta đã nhấn mạnh một số nguyên tắc cần nhớ:

 • bạn cần kiểm soát bàn tay (hoặc cánh tay) cầm dao
 • Nắm lấy con dao đang cầm trong tay kẻ gây hấn luôn thích hợp hơn việc cố gắng chặn con dao theo phản xạ của bạn.
 • thu hẹp khoảng cách nhanh chóng ở càng gần kẻ tấn công bạn và khống chế họ càng nhanh càng tốt
 • Khi nắm được tay nên duy trì siết mạnh không cho đối phương thoát ra, đến khi họ buông bỏ vũ khí, an toàn cho bạn mới thôi nhé.
 • kiểm soát cánh tay mang dao của kẻ tấn công càng sớm càng tốt 
 • khóa và siết chặt kẻ tấn công của bạn thật mạnh mẽ và dứt khoát……

Xem Tiếp Phần 4

Xem thêm các phương pháp tự vệ đường phố

5 2 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

3 Những bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Võ Sĩ Online
Tác giả
2 Năm trước đây

Visitor Rating: 5 Stars

Thành
Thành
6 Tháng trước đây

cho tôi hỏi nếu kẻ thù dùng rựa hay mã táutầm đánh xa tôi nên làm j để đánh bại chúng( giúp tôi với please )

3
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
 • Total (0)
So sánh