Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Tự học võ thuật tại nhà

Lưu lạiĐã lưuRemoved 0
Điểm bình chọn+5
Điểm bình chọn+5

Tự học võ thuật tại nhà là điều không tốt thậm chí là nguy hiểm nhưng do nhiều người không có thời gian, không đủ khả năng hoặc bạn không sống gần phòng tập, đừng lo bạn vẫn có thể Tự học võ thuật tại nhà nếu như tuân thủ những điều dưới đây.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải thiết lập được phong cách võ thuật mà bạn muốn học và mục đích tập luyện của bạn là gì?.

Nếu bạn chỉ muốn tập võ để rèn luyện sức khỏe thì bạn tập môn nào cũng được vì nói chung tất cả các môn võ đều tốt cho sức khỏe

Nhưng nếu bạn muốn tập để đối kháng và tự vệ tốt thì bạn nên tập những môn võ hiện đại như: MMA, Boxing, Muaythai, Tán thủ, Kick boxing,…

Tự học võ thuật tại nhà là điều không tốt thậm chí là nguy hiểm

Tự học võ thuật tại nhà là điều không tốt thậm chí là nguy hiểm

Cách Tự học võ thuật tại nhà và công tác chuẩn bị

Như đã nói ở trên là bạn cần xác định mục đích tập luyện của mình trước là gì khi bắt đầu nhé

Nếu tập để nâng cao sức khỏe thì chọn bất cứ môn võ nào mà bạn thích và hãy xem tập luyện như việc giải trí hoặc là sở thích của mình để có động lực luyện tập nhé.

Tự học võ thuật tại nhà không hề đơn giản vì bạn chỉ có một mình không có ai cạnh tranh nên thiếu mục tiêu phấn đấu dễ sao nhãng, chán nản, dễ chấn thương vì tập sai kỹ thuật…

Nên ngay từ lúc này hãy lên cho mình giáo trình tập luyện cũng như mục tiêu tập luyện mỗi ngày của bạn nếu như không muốn công sức tập luyện trở về con số 0

Hãy lên Google, Facebook, đặc biệt là Youtube hoặc một số trang hướng dẫn học võ tại nhà hay học online, để có thể theo một “thầy” duy nhất và học theo cách của họ, để tránh việc tốn thời gian vào những phương thức luyện tập vô bổ.

Khi tự học võ thuật một mình bạn có thể tham khảo website Võ Sĩ Online của chúng tôi vào phần Kiến thức võ thuật, hoặc vào kênh Youtube Võ Sĩ Online để tham khảo và học từ đầu nhé.

Điều quan trọng nữa là hãy dọn một khoảng trong nhà, ngoài sân hoặc bất kể chỗ nào mà bạn muốn vì bạn sẽ phải thực hiện các động tác chạy, nhảy, đấm, đá… nên bạn cần một khoảng trống trong nhà cho các buổi tập.

Hãy chuẩn bị một khoảng trống khi Tự học võ thuật tại nhà

Những điều cần chuẩn bị khi Tự học võ thuật tại nhà

Những điều cần biết khi Tự học võ thuật tại nhà

“Tự tập võ thuật” tại nhà là điều vô cùng khó khăn và lời khuyên là bạn nên tìm đến một câu lạc bộ uy tín để tập ít nhất là thời gian ban đầu để bạn nắm được những điều cơ bản nhất.

Với đặc thù công việc hiện nay nhiều bạn trẻ không có điều kiện hoặc không thu xếp được thời gian để tập luyện nên lựa chọn phương pháp Tự học võ thuật tại nhà thì bạn nên biết những điều dưới đây.

Tự học võ thuật tại nhà hiệu qủa nhất là bắt đầu từ cơ bản

Tự học võ thuật tại nhà một mình và những điều cần biết

Trước khi tập võ hãy tập thể lực

Bất kể ai dù tập võ thuật tại nhà hay tập ở câu lạc bộ thì mục đích chung vẫn là rèn luyện sức khỏe và quan trọng là tự vệ và đối kháng được.

Nhưng tất cả các mục tiêu trên đều phụ thuộc một yếu tố đó là thể lực, vì khi bạn tập các đòn đấm đòn đá… thì chỉ cần bạn mạnh hơn, nhanh hơn là đã chiếm đến 80% chiến thắng rồi.

Học võ không có gì cao siêu cả, thực chất học võ cũng chỉ là phương pháp nâng cao sức mạnh và tối đa hóa sức mạnh đó bằng các kỹ thuật của võ thuật mà thôi.

Đối với người tự tập võ thuật một mình thì nên chú trọng đến nền tảng thể lực nhiều và nếu có thể nên tập thêm những môn thể thao khác như tập tạ chẳng hạn,…

Nhiều quan điểm cho rằng đã tập võ không nên tập tạ vì chậm, đó thực sự là quan điểm sai lầm.

Nếu bạn là võ sĩ chuyên nghiệp thì hãy nghĩ đến vấn đề đó, còn chúng ta tập để nâng cao sức khỏe thì đừng quan tâm nhiều đến điều đó.

Bắt đầu tập luyện với những gì cơ bản nhất

Hầu như những người tự tập võ thuật tại nhà thường lên mạng xem và tải về rất nhiều video của các võ sĩ nồi tiếng và cố gắng tập theo họ.

Sai lầm nữa là ảnh hưởng của võ thuật điện ảnh, hì hục tập theo các kỹ thuật trên phim ảnh rồi ảo tưởng có thể áp dụng được những kỹ thuật đó cho thực chiến, đến khi ăn hành ngập mặt cũng trưa chắc nhận ra mình đã sai điều gì?

Bất kể điều gì cao nhiêu nhất đều bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, nên nhớ thứ cơ bản nhất lại là thứ thực chiến nhất.

Những thứ cơ bản nhất còn tập trưa ra hồn mà cứ thích tập những thứ cao siêu thì việc thất bại là điều khó tránh khỏi.

Bạn hãy tập thật kỹ các kỹ thuật đấm thẳng, đấm móc, đấm thốc từ dưới lên, các kỹ thuật đá như đạp thẳng, đá vòng cầu…. đó là những thứ dễ tập nhưng tập thuần thục lại vô cùng thực chiến đấy nhé.

Hãy lên mạng xem các trận đấu võ tự do thì các bạn đều thấy những cú đá, cú đấm đó là được sử dụng thường xuyên nhất, còn những thứ đẹp như trong phim không hề xuất hiện ở đây…

Muốn thực chiến tốt cần có người tập cùng

Muốn Tự học võ thuật tại nhà đạt hiệu quả cao và thực chiến tốt thì bạn phải tìm cho mình ít nhất là một người bạn tập cùng (nhiều hơn càng tốt vì bạn sẽ được cọ sát với nhiều người, nhiều phong cách hơn).

Bạn sẽ không thể thực chiến tốt được nếu như chỉ tập một mình rồi tưởng tượng ra đối thủ được.

Khi có người tập cùng bạn sẽ cảm nhận được áp lực trả lại những đòn đánh của bạn, bạn sẽ bị phản đòn, bị tấn công, bị ăn hành… dẫn đến phản xạ tốt hơn, lì đòn hơn…..

Họ sẽ di chuyển, tấn công,… khi đó bạn sẽ cảm nhận được đòn tốt hơn, bạn sẽ biết mình hở ở đâu, yếu ở đâu, và cố gắng khắc phục nó như thế nào….

Bạn cần có dụng cụ tập luyện

Tự tập võ thuật một mình tại nhà bạn sẽ có không gian thoải mái, có thể điều khiển được thời gian của mình nhưng cũng nên đầu tư vào các dụng cụ tập luyện như: quần áo, bao tập, găng tay, bóng phản xạ, đích tập,…

Khi đã có bạn tập cùng rồi, hãy cùng nhau tập luyện cọ sát thường xuyên, hãy cầm đích tập cho nhau thường xuyên, tập các bài tập đấu với đích thường xuyên để rèn luyện phản xạ thật tốt nhé…

Cách Tự học võ thuật tại nhà tốt nhất là nên có người hướng dẫn

Nếu bạn chỉ xem, đọc và tập thì bạn sẽ không biết mình tập đang đúng hay sai, kỹ thuật như vậy chuẩn trưa? nên có thể mất rất nhiều thời gian vô ích thậm chí dẫn đến chấn thương đáng tiếc có thể sẩy ra.

Dù biết rằng bạn không có thời gian để đến các câu lạc bộ thì làm sao để có thể có người hướng dẫn cho bạn đến nơi đến chốn được đây.

Hãy quan hệ rộng hơn, xung quanh bạn có rất nhiều người giỏi nếu có thể hãy mời họ về góp ý, hướng dẫn cho bạn như vậy bạn có thể học được rất nhiều thứ hay ho đấy.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy comment ý kiến của bạn để chúng ta cùng thảo luận giao lưu với nhau nhé!!!

Xem Thêm

5 1 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

0 Những bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh