Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty

Những sai lầm khi tự vệ chống dao

Lưu lạiĐã lưuRemoved 1
Điểm bình chọn+2
Điểm bình chọn+2

Tự vệ chống dao phần 4 này chúng ta cùng nhau mổ sẻ những sai lầm khi tự vệ chống dao từ đó rút kinh nghiệm và luyện tập sao cho đúng và hiệu quả nhất.

Dùng tay không để chống lại người cầm dao là chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất trong võ thuật. trong phần nhiều các cuộc tấn công bằng dao thì nạn nhân đều không biết võ và rơi vào thế bị động, thế nhưng cũng không ít trường hợp có luyện tập võ thuật và cũng đã luyện tập tự vệ chống dao nhưng vẫn chấn thương thậm chí là tử vong.

Vậy lý do ở đây như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân trong bài viết này nhé.

Những sai lầm chết người khi tự vệ chống dao - Ảnh 1

Tự vệ chống dao phần 4: Những sai lầm khi tự vệ chống dao – Ảnh 1

Tập luyện không đủ các kỹ thuật chống dao

Trong một câu lạc bộ võ thuật bao giờ cũng có nhiều người ở nhiều trình độ khác nhau do thời gian tập luyện lâu hơn hoặc do tố chất hơn,…

Chắc chắn rằng trong sô những người đó có những người trình độ cao hơn sẽ có thể né tránh cũng như hóa giải hầu hết các kỹ thuật tấn công của một vài bạn tập cùng phòng khác.

Vậy vấn đề ở đây nếu như ta như con dao cũng giống như đòn đấm đòn đá của đối phương, thì nếu bạn luyện được trình độ có thể hóa giải mọi đòn tấn công của đối phương thì bạn có thể hóa giải được con dao từ tay đối phương.

Đó là tư duy theo lối logic về lý thuyết, còn thực tế thì sao?

Ta có thể sét đến các trường hợp của các võ sĩ chuyên nghiệp như: Boxing, Kick boxing, Muay thái, hoặc MMA…

Họ tập luyện hàng trăm, hàng nghìn giờ tập để có thể hoàn toàn làm chủ kỹ năng phán đoán và xử lý tình huống khi đấu với đối thủ có trình độ thấp hơn một chút, nhưng xác suất bị ăn đòn vẫn rất cao.

Vậy muốn chống được dao thì bạn phải trả lời được những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tập luyện các kỹ thuật tự vệ chống dao bằng tay không và bạn ngày nào cũng tập không?….
  • Người cầm dao cùng trình độ với bạn trong khi bạn tay không liệu có chống nổi không?
  • Bạn đánh họ 10 cái, chỉ xui xẻo 1 chút trúng đòn đâm của họ thì xác định lên đường thôi bạn.

Từ những lý giải trên chúng ta đều phải công nhận rằng việc chống lại một người cầm dao là điều vô cùng dại dột, việc làm sao tránh xung đột nên được ưu tiên hàng đầu…

Nhưng trong những trường hợp bất khả kháng thì các kỹ thuật bạn học hằng ngày có thể nâng khả năng sống sót của bạn lên cao hơn 1 chút, nên việc tập luyện hàng ngày là điều cô cùng quan trọng.

Những sai lầm chết người khi tự vệ chống dao - Ảnh 2

Những sai lầm chết người khi tự vệ chống dao – Ảnh 2

Mức độ nguy hiểm của một cuộc tấn công bằng dao

Sự thật của các cuộc tấn công bằng dao trong thực tế không hề đơn giản như lúc chúng ta tập luyện với nhau bằng 1 con dao giả.

Trong 1 cuộc đấu tay đôi đối phương đấm bạn 10 lần bạn dùng những kỹ thuật học được tránh được 9, trúng một đòn, đó là thành công rồi.

Nhưng hãy thay cú đấm đó là con dao thì chỉ 1 cú trúng đòn đó thôi thì cũng khiến bạn mất mạng rồi.

Trong các trận đánh đài có thể bạn sẽ dính đòn thậm trí bị knock out đi nữa thì đó cũng chỉ là những vết bầm tím và đó chỉ đem lại những cơn đau nhất thời thôi. Nhưng khi bạn đối đầu với kẻ cầm dao, thứ bạn có thể nhận lại là đánh đổi là tính mạng.

Thực trạng hiện giờ có những hướng dẫn rất sơ sài, thiếu khoa học, hiệu quả, thiếu sự tập luyện và ý thức về việc chống lại một con dao.

Những sai lầm khi tự vệ chống dao là không hiểu hết mức độ nguy hiểm của nó

Tự vệ chống dao phần 4: những sai lầm khi tự vệ chống dao – Ảnh 3

Tâm lý khi đối đầu với một kẻ cầm dao

Tâm lý hồn bay phách lạc là tâm lý của đại đa số chúng ta khi phải đối đầu với một người cầm dao, tùy vào bản lĩnh của mối người mà nỗi sợ đó nhiều hay ít.

Chính tâm lý như vậy nên cũng khiến cho bạn chần chừ không quyết đoán dẫn đến mắc sai lầm và việc bạn sẽ nhận vài cái lỗ thủng trên người là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lầm tưởng rằng đối phương sẽ đâm một nhát

Suy nghĩ sai lầm và vô cùng tai hại là bạn thường xuyên luyện tập với việc đối phương sẽ đâm bạn với một nhát riêng lẻ, trong thực tế họ sẽ đâm liên tiếp về phía bạn cho đến khi gục hẳn không còn sức phản kháng nữa.

Nhiều người tập luyện tự vệ chống dao theo cách đó lại sinh ra một ảo tưởng rằng bạn có thể chặn đỡ được ngay cú đâm dao đầu tiên và khống chế nó.

Hãy xem đoạn video bên dưới để hiểu hơn về tình huống này nhé.

Như chúng ta đã thấy ở trên khi tập luyện với đòn đơn thì như vậy nhưng khi bị đối phương đâm bạn đã không thể ngăn họ lại ngay trong nhát đầu tiên và đã nhận liên tiếp những nhát tiếp theo.

Kết Luận

Vậy đâu mới là cách để chống lại cuộc tấn công bằng dao hiệu quả nhất, câu trả lời là không có cách hiệu quả nhất nhưng hãy tập luyện thường xuyên với những tình huống mô phỏng thực tế thì có thể nâng cao được khả năng của lên từ đó phần trăm sống sót của bạn sẽ cao hơn.

Hãy tham khảo cách mà người hướng dẫn trong video bên dưới, và bạn nên thường xuyên tập với cách mô phỏng thực tế thường xuyên.

Xem thêm các phương pháp tự vệ đường phố

Đăng ký FREE kênh Youtube Võ Sĩ Online
0 0 bỏ phiếu
Đánh giá bài viết

Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
Đăng ký
Thông báo
guest

1 Bình luận
Mới được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
Võ Sĩ Online
Tác giả
3 Năm trước đây

Tự vệ chống dao là điều vô cùng khó khăn và rủi ro vô cùng lớn hãy đọc, đóng góp ý kiến giúp bài viết hoàn thiện hơn nhé!!!

1
0
Chúng tôi rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh