Hợp Tác Phân phối Viên uống Nine's Beauty
           

Võ Thuật Nhất Nam

Võ thuật nhất nam, sinh ra và phát triển trong lòng dân tộc, nên nó hoàn toàn phù hợp với thể chất và tâm hồn người Việt. Trong quá khứ lịch sử, võ phái Nhất Nam được sáng tạo chủ yếu là để sử dụng chống lại kẻ thù phương bắc, vì thế mà võ Nhất Nam có những đặc điểm có thể khắc chế lại võ Tầu.

Lịch sử hình thành võ thuật võ phái nhất nam

Võ Nhất Nam là môn võ có nguồn gốc ở Việt Nam, Trước đây chỉ tồn tại dưới các dạng gia phái hoặc trong cộng đồng làng xã.

Có người cho rằng cái gốc ban đầu của Nhất Nam là võ Hét hoặc võ Héc của vùng châu Hoan, châu Ái xa xưa sau này là xứ Thanh, xứ Nghệ (hay Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ngày nay).

Rất nhiều người quê ở các huyện Quảng Xương, Đông Sơn, Hoàng Hóa, nhất là các huyện Kỳ Hoa, Tống Sơn và Thạch Hà của vùng Thanh – Nghệ, trong số đó nổi bật lên các họ Vũ Tá, Nguyễn Đình, Ngô Phúc, Phạm Phúc, Văn Đình…

Giới thiệu tác giả Võ sư Ngô Xuân Bính

Võ sư Ngô Xuân Bính xuất thân trong gia đình có truyền thống về võ, ông học võ ngay từ cha và các võ sư nổi tiếng trong vùng Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh đã lĩnh hội được truyền thống võ thuật dân tộc lâu đời, muốn thống nhất, đồng nhất các kỹ thuật võ Việt

Võ sư Ngô Xuân Bính và võ phái nhất nam

Võ sư Ngô Xuân Bính và kiến thức võ thuật Nhất Nam

Ông đã tiếp thu được để cùng vun vén về cội nguồn, hy vọng quy tụ các kỹ thuật của bầu đoàn võ của vùng sông Lam, sông Mã thành một phái võ riêng cho Việt Nam.

Ông là một học trò giỏi của làng võ Việt Nam, nên khi ông là chưởng môn phái đã đặt tên cho môn võ mới là phái võ Nhất Nam.

Với ý nghĩa đây là một đứa con của làng võ Việt nam, một phần tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Theo những gì ông cho biết thì đây là một môn phái có quy mô và tổ chức cao, với một hệ thống các môn công khá đồ sộ, toàn diện được đúc kết, sáng tạo dựa trên những nguyên lý đơn giản mà hợp lý.

Dựa trên những đặc điểm tâm sinh lý và cơ chế vận động của cơ bắp con người để tạo dựng lên những phương pháp luyện tập, những hệ thống bài tập dư chứa những thủ thuật tinh tế và khoa học.

Những đòn thế đơn giản mà khéo léo, có khả năng lợi dụng được sức mạnh của đối phương…

Ngày 19 tháng 5 năm 2009 Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã chính thức ra văn bản công nhận danh sách Ban Vận động Thành lập Liên Đoàn Võ thuật Nhất Nam Việt Nam gồm 21 vị.

Tổng hợp kiến thức võ thuật Nhất Nam

Võ Sĩ Online
Logo
Đăng ký tài khoản mới
Đặt lại mật khẩu
So sánh các mặt hàng
  • Total (0)
So sánh